Thêm một nhân chứng kể chuyện từng nhìn thấy UFO

29/05/2012 06:31 Duy Vũ (Nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Thông tin này vừa mới được tiết lộ bởi nơi lưu trữ văn thư Churchill ở Đại học Cambridge (Anh).

Những lời kể của sĩ quan Phái Hồng Quân (tổ chức bí mật thuộc phe cực tả được biết đến nhiều nhất trong lịch sử của nước Cộng hòa Liên bang Đức - PV) này có vẻ rất đáng tin và đã thuyết phục được một bộ trưởng của chính phủ Anh bắt tay vào điều tra.

Sĩ quan Roland Hughes đã nhìn thấy UFO (vật thể bay không xác định) trong một đợt huấn luyện ở Tây Đức vào năm 1952. Roland cho biết khi ông đang trở về căn cứ đã có một “chiếc đĩa kim loại, lấp lánh ánh bạc” theo sau, bay bên cạnh ông trước khi biến mất ở tốc độ khó tin.

Sĩ quan Roland Hughes bên chiếc máy bay có hình UFO vẽ bởi các bạn đồng nghiệp sau khi ông nhìn thấy một chiếc UFO và được xác nhận bởi ra-đa.

Vật thể này đã bị ra-đa của Phái Hồng Quân phát hiện và được khẳng định bay ở tốc độ nhanh hơn bất kì chiếc máy bay nào thời đó.

Mô hình UFO này có vẻ giống những gì Ronald Hughes mô tả.

Hughes đã báo cáo về vụ việc và được phái đến gặp Duncan Sandys, bộ trưởng hàng không Anh lúc bấy giờ, để kể trực tiếp câu chuyện. Ông đã mô tả nhìn thấy một tia ‘sáng bạc’ lao nhanh xuống phía ông cho đến khi ông có thể nhìn thấy rõ đó là một ‘cái đĩa kim loại lóng lánh ánh bạc’.

Duncan Sandys, bộ trưởng hàng không Anh lúc bấy giờ, đã được nghe trực tiếp câu chuyện kể của Ronald Hughes.

Ông cho biết bề mặt của nó sáng loáng, “giống như giấy thiếc” và “không có một nếp nhăn hay nhàu nào”. Ông có thể nhìn thấy rõ mồn một rằng chiếc máy bay “lấp lánh và có bề mặt nhìn giống kim loại đúc”.

Ông còn đoán nó có bề ngang khoảng 100 feet (tương đương 160km – PV) – bằng “khoảng sải cánh của một chiếc oanh tạc cơ Lancaster”.

Câu hỏi đầu tiên của Sandys lúc bấy giờ là Hughes đã uống bao nhiêu bia vào đêm trước đó. Tuy nhiên, sau đó Sandys đã tin vào câu chuyện của chàng trai Hughes lúc đó mới 23 tuổi và đi kể với các cán bộ cấp cao rằng ông tin câu chuyện đó.

Điều này trái ngược với động thái của chính phủ Anh bởi đối với hầu hết các trường hợp nói nhìn thấy UFO trong quá khứ đều không được điều tra một cách nghiêm túc.

Trong một văn bản mới tuyên bố, Sandys nói với nhà khoa học chính của chính phủ Anh là Lord Cherwell rằng ông thấy câu chuyện và bằng chứng thu được từ ra-đa “đầy sức thuyết phục”.

Sandys còn đề cập đến các trường hợp các phi công Mỹ nhìn thấy UFO trong văn bản đó: “Tôi không có một chút nghi ngờ nào về việc Hughes nhìn thấy một hiện tượng tương tự như rất nhiều người khác đã nhìn thấy ở Mỹ.

Sẽ là thiếu khôn ngoan nếu cứ chấp nhận không chút nghi vấn quan điểm rằng việc nhìn thấy “những chiếc đĩa bay” chỉ là “một biểu hiện của chứng cuồng loạn” cho đến khi có lời giải đáp khoa học thỏa đáng nào được đưa ra”.

Ông còn cho biết có rất nhiều bằng chứng về một số hiện tượng kì lạ không thể giải thích.

Trong khi trước đó Lord Cherwell đã bác bỏ những tuyên bố nhìn thấy UFO và cho rằng đó là “tâm lý đám đông”. 

Những tài liệu đã được nghiên cứu bởi Tiến sĩ David Clarke, một viện sĩ ở Đại học Sheffield Hallam, trong lúc ông nghiên cứu một cuốn sách về UFO.

Oldenburg nằm ở phía Tây Bắc Đức chính là nơi Ronald Hughes phát hiện ra chiếc UFO

Tiến sĩ Clarke đã liên lạc với con trai của Hughes – người đã kể lại câu chuyện của cha mình và trao cho ông cuốn sách của Hughes.

Sau khi qua đời vào năm 2009 ở tuổi 79, Hughes được mệnh danh là “Đĩa Sam” và các bạn đồng nghiệp của ông đã sơn một chiếc đĩa bay lên máy bay của ông.

Con trai của Hughes là Brian, năm nay 45 tuổi, một cán bộ của Bộ Quốc phòng cho biết: “Lúc lớn lên chúng tôi đã biết đến câu chuyện này nhưng bố tôi không kể nhiều lắm. Chúng tôi chủ yếu là bảo ông ấy kể. Nếu ai đó khác không phải cha tôi mà kể câu chuyện này thì có thể tôi còn nghi ngờ.

Cha tôi từng nói với tôi rằng “Người ta sẽ nghĩ con bị điên nếu con nói con nhìn thấy một chiếc đĩa bay. Bố chỉ nhìn thấy một chiếc duy nhất một lần. Và kể từ đó bố chưa nhìn thấy chiếc nào khác”.

Tiến sĩ Clarke khẳng định: “Chắc chắn Hughes đã nhìn thấy thứ gì đó. Ông ấy không dựng chuyện. Nhưng quan điểm thành thật nhất chúng ta nên theo là chúng ta không biết đó là cái gì. Nhưng có thể có lời giải thích khoa học nào đó trước khi mọi người vội kết luận về các vị khách ngoài hành tinh”.


Duy Vũ (Nguồn Daily Mail)