Mạng "Những người yêu thích hàng không" gần đây có đăng tải một đoạn video do Không quân Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp cho thấy một chiếc máy bay tiêm kích Su-27 Flanker của Không quân Nga đã được điều động tham gia bay đánh chặn một chiếc máy bay do thám P-3 Orion của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ khi nó đang hoạt động trên vùng trời khu vực Biển Baltic.

Theo nguồn tin được trang "Những người yêu thích hàng không" trích dẫn, đoạn video được cho là ghi hình trong tháng 11/2014 bằng một trong những cảm biến gắn trên chiếc máy bay do thám, tuần tra biển P-3 Orion của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Nội dung của đoạn clip cho thấy chiếc máy bay Su-27 của Không quân Nga đã tiếp cận chiếc máy bay tuần thám của Thổ Nhĩ Kỳ từ bên sườn ở khoảng cách an toàn.

Sau khi tiếp cận để cảnh báo, chiếc máy bay của quân đội Nga đã sử dụng "phanh gió" để giảm tốc và một lúc sau đó nó đã biến mất.

Một số người bình luận cho biết, việc quân đội Nga chỉ đưa một chiếc máy bay chiến đấu xuất kích ngăn chặn máy bay của nước ngoài là thể thức chuẩn từng được Không quân Nga sử dụng khi đánh chặn các máy bay quân sự của các thành viên khối NATO.

Bình Nguyên