Thổ Nhĩ Kỳ đưa bệ phóng tên lửa và pháo tới gần biên giới Syria

28/06/2012 07:36 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
(GDVN) - Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đã chở các bệ phóng tên lửa và pháo tới các căn cứ gần biên giới với Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai các bệ phóng tên lửa và pháo tới các căn cứ quân sự gần biên giới với Syria trong bối cảnh mối quan hệ song phương đang ngày càng trở nên căng thẳng sau sự cố Damascus bắn hạ một máy bay quân sự của nước này.

Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ chở bệ phóng tên lửa và pháo tới các căn cứ gần biên giới Syria. Nguồn Telegraph

Theo hãng thông tấn Dogan, một đoàn xe quân sự chở các loại vũ khí trên đã rời căn cứ tại thành phố cảng Iskenderun tiến tới các khu quân sự gần biên giới Syria trong ngày 27/6. 

Ngày 26/6, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố sẽ triển khai quân đội tới khu vực biên giới chung với Syria nhằm đối phó với "mối đe dọa tiềm ẩn" từ Damascus và yêu cầu lính Syria tránh xa khu vực biên giới chung dài 910 km giữa hai nước.

Ông Erdogan cũng kêu gọi Syria cẩn trọng với cơn thịnh nộ của nước này sau sự cố bắn rơi chiếc F-4 Phantom và lệnh cho các lực lượng vũ trang sẵn sàng phản ứng với bất kỳ mối đe dọa quân sự nào từ Syria tại khu vực biên giới giữa hai nước.

Căng thẳng leo thang trong mối quan hệ giữa Ankara và Damascus xuất hiện sau sự cố Syria bắn rơi một máy bay quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 22/6 mà nước này coi đó là một hành động "thù địch" và "cố tình".
 

Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)