Thời khắc hàng vạn người hân hoan chào đón năm mới tại TP Hồ Chí Minh

31/01/2014 06:26 Việt Văn
(GDVN) - Đúng thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, những màn pháo hoa rực rỡ tung bay trên bầu trời TP.HCM trong niềm vui sướng của hàng vạn người dân.

Đồng hồ điểm 0h, một loạt chùm pháo hoa được tung bay trên bầu trời với những tiếng nổ giòn tan, hòa cùng tiếng hò reo của hàng vạn người đang háo hức chào đón thời khắc giao thừa. Những giây phút đầu tiên của năm Ngọ đã đến, vạn trái tim hòa cùng một nhịp trong sự mong chờ, hi vọng năm mới nhiều thành công, nhiều hạnh phúc,... 

Màn bắn pháo hoa hấp dẫn hàng vạn người xem

Bác Hòa Văn Tú (54 tuổi, quận 4) vui sướng cho biết: "Mặc dù nhà gần điểm bắn pháo hoa hằng năm, nhưng tôi chưa đi xem bao giờ, chỉ ở nhà xem qua tivi, năm nay tranh thủ đi xem để lấy hên trong năm Giáp Ngọ".

Bác Tú cho biết thêm: "Năm Ngọ hi vọng nhiều may mắn, nhiều thành công như câu "Mã đáo thành công", làm việc gì cũng nhanh và suôn sẻ".

Trong khi đó, nhiều bạn trẻ háo hức tranh thủ 15 phút quý giá này chụp lại những bức ảnh làm kỉ niệm, các bạn còn hò reo và liên tục cho những màn pháo tay mỗi khi có những chùm pháo hoa đẹp.

Bạn Hoài Phong (sinh viên trường Sư phạm) chia sẻ: "Năm nay, mình ở lại Sài Gòn làm thêm nên có dịp được đón giao thừa tại thành phố, mình không ngờ không khí ở đây lại nóng đến như thế. Nhìn ở đâu cũng chỉ thấy người. Nếu so với lần bắn pháo hoa mừng Tết Dương lịch, mình thấy không khí "Tết ta" sôi động hơn, náo nhiệt hơn rất nhiều".

Nói về mong ước của mình cho năm mới, bạn cho biết: "Năm nay mình cũng sẽ tốt nghiệp ra trường, hi vọng mình sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công việc".

Theo quan sát của PV, trên khắp các tuyến đường quanh điểm bắn pháo hoa đã chật kín người từ lúc 22h30 phút, nhiều người đến sớm đã tìm cho mình một chỗ ưng ý để chiêm ngưỡng những màn pháo hoa. 

Do không còn chỗ trống, nhiều người đậu xe dưới lòng đường để chờ xem. Khắp các tuyến đường, từ vỉa hè đến dưới lòng đường đều chật kín người. Dọc theo bến Bạch Đằng cũng không còn chỗ trống.

Hơn 19h, các tuyến đường đổ về trung tâm thành phố đã kẹt cứng

Trước đó, từ rất sớm, trên các tuyến đường đổ về trung tâm thành phố bắt đầu nóng lên. Theo ghi nhận của PV, từ 19h tại các tuyến đường đi vào trung tâm như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Pasteur, Hai Bà Trưng, Tôn Đức Thắng đã chật kín xe cộ, lượng phương tiện lưu thông trên các tuyến đường này đông nghịt. Lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt để điều tiết và phong tỏa các tuyến đường như Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Đồng Khởi.

Trong khi đó, tâm điểm đường hoa Nguyễn Huệ luôn ở trong tình trạng quá tải

Tâm điểm chính vẫn là đường hoa Nguyễn Huệ, người dân đổ về đây để chờ đón giây phút giao thừa. Không khí bắt đầu nóng dần lên. Ngoài ra, phía đường Mạc Thị Bưởi còn có Lễ hội Đường Sách năm 2014 cũng thu hút đông đảo người dân đến đây tham quan và chờ đón giao thừa.

Phía ngoài, tại bến Bạch Đằng, cầu Khánh Hội cũng bắt đầu đông đúc, nhiều người tranh thủ chọn cho mình một chỗ ngồi để chờ xem bắn pháo hoa. Trên đại lộ Võ Văn Kiệt có sân khấu dưới nước hoành tráng cũng diễn ra sôi động.

Rất nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ diễn ra tại trung tâm TP.HCM chào đón năm mới.

 Dưới đây là những hình ảnh diễn ra trong thời khắc giao thừa tại TP Hồ Chí Minh:

Các con đường điều chật kín người chờ xem bắn pháo hoa
Hàng vạn người chiêm ngưỡng những màn pháo hoa rực rỡ trong tiếng reo hò
"Biển người" hân hoan chào đón năm mới trong sự reo hò không ngớt mỗi khi pháo hoa được bắn lên bầu trời
Trước đó, hàng vạn người đã đổ xô về các tuyến đường để chờ đợi thời khắc giao thừa. Trong ảnh là những du khách quốc tế cũng ngồi chờ năm mới
 UBND TP.HCM cũng đông nghịt người đến tham quan trong khi chờ đợi giao thừa
Và nhiều gia đình tranh thủ tham quan đường hoa và chụp ảnh
Xem múa lân sư rồng diễn ra trước thời điểm bắn pháo hoa
Chương trình văn nghệ tại chào đón xuân mới tại sân khấu nước trên kênh Tàu Hủ - Bến Nghé
Thu hút đông đảo người dân đến thưởng thức
Việt Văn