Thời vàng son của công tử nhà cựu quan chức cấp cao TQ - Bạc Hy Lai

15/04/2012 08:06 Nguyễn Hường (theo Daily Mail, Telegraph)
(GDVN) - Tờ Telegraph và Daily Mail đã cho đăng tải loạt ảnh của Bạc Qua Qua - người con duy nhất và là công tử nhà Bạc Hy Lai cựu Bí thư tỉnh uỷ Trùng Khánh vừa bị cách chức và người vợ bị cáo buộc mưu sát một doanh nhân người Anh trong những ngày tháng học tập tại Oxford và những mối quan hệ với những nhân vật quyền lực và hiện đang làm việc cho các tập đoàn lớn trên thế giới tại Anh.
Theo Telegraph, trong số các nhân vật quyền lực Qua Qua thường giao lưu khi du học tại Anh có Lord Powell - cựu thư ký của Margaret Thatcher và John Major.
Sau khi rời chính trường, ông Powell, người có anh trai là Jonathan - "tham mưu trưởng" của Thủ tướng Tony Blair, đã có mối quan hệ rất chặt chẽ với Bạc Hy Lai.
Ngay từ nhỏ, Bạc Qua Qua đã được hưởng một nền giáo dục phương Tây tốt nhất. Năm 12 tuổi, Qua Qua đã được gửi tới học tại trường dự bị Papplewick với lệ phí 10.000 bảng Anh để trau dồi ngoại ngữ. Trường Harrow nơi Qua Qua từng theo học.
Năm 2006, Qua Qua thi đỗ vào Oxford - ngôi trường danh tiếng ở Anh - để nghiên cứu triết học, chính trị và kinh tế.Trong những ngày học tập tập tại Harrow và Oxford, Bạc Qua Qua cũng nổi tiếng là một công tử giàu có và thường xuất hiện trong các cuộc tiệc tùng.
Theo Telegraph, thành tích học tập của Qua Qua tại Anh không quá nổi bật, thậm chí anh từng bị đình chỉ một thời gian. Tuy nhiên, anh vẫn gây ấn tượng với các sinh viên trong trường sau sự kiện làm một quả bóng có hình các võ tăng Thiếu Lâm và mời Jakie Chan tới Oxford.
Khi theo học ở Oxford, Qua Qua có mối quan hệ thân thiết với 4 người bạn hiện đang làm việc cho các tập đoàn quốc tế lớn gồm Lawrence Barclay (24) hiện đang làm tư vấn cho tập đoàn Monitor - một công ty đa quốc gia từng làm việc với Đại tá Gaddafi trước khi chính quyền của ông bị lật đổ. Ảnh từ trái sang phải: Bo Guagua, Lawrence Barclay, Augustus Robinson, Pippa Lamb, Terry Oh, Lara Adamson
Cô bạn Pippa Lamd (24 tuổi) gốc Trung Quốc từng học tại Oxford cùng Qua Qua đã từng làm việc tại Đại sứ quán Anh ở Bắc Kinh 6 tháng cho một dự án tăng cường quan hệ thương mại giữa Anh và Trung Quốc. Hiện cô là nhân viên của JP Morgan - một tập đoàn có đầu tư đáng kể trên khắp Trung Quốc.
Augustus Robinson (23 tuổi) và Lara Adamson (25 tuổi) là luật sư tập sự của các hãng luật lớn. Ảnh: Qua Qua và Terry Oh (áo vàng)
Terry Oh, cậu bạn người Hàn Quốc của Bạc Qua Qua hiện đang làm việc cho Pimco, một quỹ trái phiếu lớn nhất thế giới và có nhiều khoản đầu tư khắp Đông Nam Á. Qua Qua và Oh từng tham dự Olympic Bắc Kinh và được ngồi ở vị trí trang trọng tại lễ khai mạc. Ảnh: Qua Qua và Oh tại Olympic Bắc Kinh.
Nhóm bạn này đã đến Trung Quốc lần nữa vào tháng 7/2011, nơi họ được Bạc Qua Qua dẫn đi thăm quan Vạn Lý Trường Thành, cưỡi ngựa thăm thú các vùng nông thôn quanh Trùng Khánh. Ảnh: Qua Qua và Terrr Oh

Nguyễn Hường (theo Daily Mail, Telegraph)