Thông điệp năm mới 2014 của Tập Cận Bình

01/01/2014 06:46 Hồng Thủy
(GDVN) - Người Trung Quốc theo đuổi giấc mộng "phục hưng dân tộc Trung Hoa vĩ đại", đồng thời cũng cầu chúc nhân dân các nước trên thế giới thực hiện được giấc mơ.
Ông Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2014.

Tân Hoa Xã ngày 1/1 đưa tin, thời điểm Giao thừa năm mới dương lịch 2014 ông Tập Cận Bình, Chủ tịch nước Trung Quốc đã gửi thông điệp chúc mừng năm mới và lời hỏi thăm đến mọi người dân Trung Quốc và cộng đồng quốc tế.

Trong thông điệp năm mới, Tập Cận Bình đánh giá năm 2013 là một năm "không hề bình thường" đối với đất nước và người dân Trung Quốc khi đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức và đạt được các thành tựu nổi bật.

Năm 2013 lãnh đạo Trung Quốc đã tập trung vào nhiệm vụ hoạch định cải cách tổng thể và toàn diện, cùng làm rõ con đường phát triển "vĩ đại" trong tương lai, ông Bình hy vọng năm 2014 sẽ tạo ra những bước tiến mới, đột phá mới trong công cuộc cải cách.

Ông Tập Cận Bình kêu gọi hơn 7 tỉ người trên hành tinh này hãy hỗ trợ lẫn nhau trên tinh thần cùng hôi cùng thuyền, cùng phát triển chung. 

Người Trung Quốc theo đuổi giấc mộng "phục hưng dân tộc Trung Hoa vĩ đại", đồng thời cũng cầu chúc nhân dân các nước trên thế giới thực hiện được giấc mơ của mình, ông Bình nhấn mạnh.

Trong quá trình biến những giấc mơ thành hiện thực, ông Bình hy vọng người dân các nước trên thế giới hiểu nhau, giúp nhau và nỗ lực xây dựng địa cầu thành ngôi nhà chung tốt đẹp.

Hồng Thủy