Thống đốc Guam: Đe dọa tấn công hạt nhân từ Triều Tiên không đáng ngại

28/03/2013 08:07 Hồng Thủy (Washington Post)
(GDVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ không thể công khai chi tiết các hoạt động quân sự, kế hoạch phòng thủ, nhưng luôn khẳng định bảo vệ chắc chắn Guam cũng như các vùng lãnh thổ khác của Mỹ và đồng minh.
Thống đốc đảo Guam, Eddie Baza Calvo

Tờ Washington Post ngày 28/3 dẫn lời Thống đốc đảo Guam, Eddie Baza Calvo cho biết, những người dân sống trên vùng lãnh thổ Guam không nên bị phân tâm bởi những lời dọa dẫm khởi động một cuộc chiến tranh hạt nhân từ Bắc Triều Tiên.

Thống đốc Guam đưa ra tuyên bố trên trong một cuộc họp báo ngày hôm qua 27/3 và khẳng định, đảo Guam được bảo vệ đầy đủ. Ông cho biết đã nói chuyện với Đô đốc Tilghman Payne, Tư lệnh lực lượng hải quân Mỹ đóng tại Marianas và thường xuyên liên hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc.

Bộ Quốc phòng Mỹ không thể công khai chi tiết các hoạt động quân sự, kế hoạch phòng thủ, nhưng luôn khẳng định bảo vệ chắc chắn Guam cũng như các vùng lãnh thổ khác của Mỹ và đồng minh.

Trước đó, hôm thứ 3 Bắc Triều Tiên tuyên bố đã báo động sẵn sàng chiến đấu lực lượng tên lửa đạn đạo chiến lược và pháo binh tầm xa có khả năng tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Mỹ, đảo Guam và các căn cứ tại Hàn Quốc.

Hồng Thủy (Washington Post)