Thông tin mới nhất vụ đối tượng dọa “xử” lãnh đạo Bộ công an

17/04/2012 15:48 TN
(GDVN) - Theo kết quả điều tra sơ bộ, người mà Phương cho biết là ông ngoại bên Thanh tra Chính phủ thực tế chỉ là người quen biết, không phải họ hàng…
Trao đổi với báo chí ngày 17/2, Thượng tá Nguyễn Trọng Thái – Phó trưởng Công an quận Ba Đình (HN): “Hiện, chúng tôi vẫn tiếp tục củng cố hồ sơ vụ việc để xử lý đối tượng. Chúng tôi đã cử cán bộ về tận Cát Hải để xác minh nhân thân. 

Còn người mà Phương cho biết là ông ngoại bên đang làm tại Thanh tra Chính phủ thì chúng tôi cũng đã gặp. Tuy nhiên đó chỉ là người quen biết chứ không phải họ hàng như Phương nói. Hiện, đối tượng Hoa Văn Phương đang được tại ngoại”. Theo một cán bộ điều tra, Phương có một số biểu hiện tâm lý không bình thường.

Trên thực tế, người ông ngoại mà Phương khoe là Thanh tra Chính phủ chỉ là người quen biết và không có họ hàng với Phương

Trước đó, ngày 13/4, đối tượng Hoa Văn Phương (32 tuổi ở Cát Hải, TP. Hải Phòng) điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao, đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai, sau khi bị kiểm tra đã không xuất trình ngay được giấy tờ xe. 

Không chỉ vậy, trong suốt quá trình làm việc, đối tượng này đã liên tục thách thức, lăng mạ, chửi bới tổ công tác. Thậm chí Phương còn lộng ngôn khi liên tục lăng mạ, xúc phạm đến danh dự, uy tín của lãnh đạo Bộ Công an… và dọa “mai lên gặp” lãnh đạo nhà nước.

Chưa dừng lại ở đó, khi đã tới trụ sở Công an phường Điện Biên, người thanh niên còn “tố” với tổ trực ban rằng anh ta bị cảnh sát đánh và “khoe” vừa điện cho ông ngoại ở Thanh tra Chính phủ và Công an quận Ba Đình.

Cũng tại đây, nam thanh niên khai nhận tên là Hoa Chí Thanh, con trai của một cán bộ đang công tác ở Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng. Thanh cũng tự giới thiệu đang là cán bộ ở Bộ GTVT.

Ngay sau đó, ngày 16/4, trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam, Bộ GTVT đã cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ về xác định thông tin này, vào hồi 10h ngày 16/4, Thanh tra Bộ GTVT đã có buổi làm việc với công an phường Điện Biên (quận Ba Đình, HN) nơi đối tượng bị tạm giữ. 

Tại buổi làm việc thượng tá Nguyễn Văn Huệ - Phó trưởng Công an phường Điện Biên cho biết đối tượng đó có tên thật là Hoa Văn Phương (32 tuổi ở Cát Hải, Hải Phòng, không phải là Hoa Chí Thanh). 

Hiện Phương không sống nơi nào cố định, không khai báo tạm trú tạm vắng. bố đối tượng đã mất, mẹ đối tượng bị tâm thần hiện đang ở Hải Phòng. Đến thời điểm hiện tại cơ quan công an xác định đối tượng này không nghề nghiệp và không phải là cán bộ của Bộ GTVT”. 


TN