Thông tin mới nhất vụ lật xe, làm 10 người chết tại Nghệ An

07/12/2011 14:22 Xuân Hòa
(GDVN) - Đến 14 giờ ngày 7/12, vụ tai nạn lật xe chở gỗ tại xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, Nghệ An đã làm 10 người chết và 5 người bị thương rất nặng.

Vụ tai nạn được người dân phát hiện vào khoảng 3h30 ngày 7/12, 4 nạn nhân bị thương nặng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳ Hợp cấp cứu gồm: hai anh em ruột Vi Văn Dương (25 tuổi), Vi Văn Dũng (27 tuổi), Nguyễn Văn Thìn (35 tuổi), Vi Văn Thích (34 tuổi). 

Nạn nhân Vi Văn Túi đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Quỳ Hợp 

Tuy nhiên do bị thương quá nặng nên 4 nạn nhân trên đã được chuyển lên bệnh viên tuyến trên. Riêng trường hợp của nạn nhân Vi Văn Túi (27 tuổi, dân tộc Thái) ở xóm Bù Lầu, xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp đã không còn khả năng cứu chữa nên đã được để lại Bệnh viện Đã Khoa huyện Quỳ Hợp.

Có mặt tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳ Hợp, phóng viên báo Giáo Dục Việt Nam nhận thấy đang có hàng chục người thân của anh Túi khóc than trong nỗi bàng hoàng, đau xót. 

Được biết trong số 7 nạn nhân bị chết tại chỗ có anh trai ruột của nạn nhân Túi.

Một số nhân chứng cho biết: “ Khoảng 3h30 sáng nay, 7/12, chiếc xe chở hàng chục khối gỗ, ngồi trên là 14 nhân công ì ạch leo lên dốc. Gần tới đỉnh dốc, chiếc xe bất ngờ lùi xuống, từng khúc gỗ rơi, những người ngồi trên xe bắt đầu hoảng loạn, kêu la. Đến khi chiếc xe bị lật xuống thì nhiều người đã bị gỗ đè chết.”


Do đoạn đường này vắng người qua lại nên đến gần sáng số nạn nhân này mới được phát hiện, đưa ra khỏi đống đổ nát. Những người bị thương mới được đưa đi cấp cứu.


Được biết các nạn nhân hầu hết là anh em trong nhà, dòng họ và tập trung ở hai bản người Thái tại xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp. Tất cả đều có hoàn cảnh khó khăn và tranh thủ thời gian nhàn rỗi đi bốc gỗ thuê kiếm thêm thu nhập.

Ông chủ xe gỗ gây tai nạn thảm khốc đã bỏ trốn

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, ông chủ xe chở gỗ nói trên đã bỏ trốn. Hiện cơ quan chức năng đã xác định được danh tính của 14 nạn nhân.

Ngay sau khi vụ tai nạn thảm khốc xẩy ra, lãnh đạo 3 huyện Con Cuông, Tương Dương và Quỳ Hợp đã có mặt tại hiện trường cùng với gần 100 chiến sỹ công an và bộ đội phối hợp với nhân dân tiến hành cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp.

Các nạn nhân bị gỗ đè nên hầu hết bị thương rất nặng, 7 người chết tại chỗ. 7 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu nhưng đến 12h trưa nay đã có thêm 3 nạn nhân tử vong. Hiện tại các nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn trên đều đã được xác định danh tính, gồm: Vi Văn La, Vi Văn Việt, Kha Văn Anh, Vi Văn Cầm, Vi Văn Nho, Lê Văn Lương, Vi Văn Hiếu, Lê Văn Minh, Lê Văn Thông, Vi Văn Dương, Vi Văn Dũng, Vi Văn Thích, Vi văn Túy, Lê Đình Hạnh. Các nạn nhân đều trú tại xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An.

(Dân trí)


Xuân Hòa