Thủ phạm bắt cóc cháu bé ở bệnh viện Hùng Vương lập mưu từ dịp Tết

19/03/2014 19:28 Việt Văn
(GDVN) - Chiều nay, ông Nguyễn Văn Trương - Giám đốc BV Hùng Vương xác nhận một người phụ nữ đã đưa cháu bé đến bệnh viện xin trả lại sau gần 2 ngày bắt cóc.

Trong buổi họp báo chiều ngày 19/3, ông Nguyễn Văn Trương đã xác nhận thông tin trên với báo chí. Ông cho biết thêm, sau khi bệnh viện tiếp nhận cháu bé bị bắt cóc đã tiến hành khám sức khỏe tổng quát và chăm sóc đặc biệt tại Khoa sơ sinh.

Ông Nguyễn Văn Trương cho biết, lúc 10h15 ngày 19/3, Huỳnh Thị Ngọc Thủy cùng Nguyễn Văn Nghĩa Em (56 tuổi, ngụ tại huyện Nhà Bè, chồng Thủy) đã đưa cháu bé đến bệnh viện để xin trả lại. Ngay khi tiếp nhận cháu bé, bệnh viện đã tiến hành các thủ tục xác định nhân thân của cháu. Kết quả, cháu bé được Huỳnh Thị Ngọc Thủy đưa đến trao trả chính là con của sản phụ Nguyễn Thị Phương Th.

Chiều cùng ngày, bệnh viện đã tiến hành làm thủ tục xuất viện cho mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Phương Th. (30 tuổi, quê Trà Vinh, tạm trú Củ Chi, TP.HCM).

Ông Nguyễn Văn Trương xác nhận đã tìm được cháu bé tại buổi họp báo chiều 19/3

Phía công an quận 5 (TP.HCM) cũng xác nhận và cho biết, nghi can bắt cóc con chị Nguyễn Thị Phương Th. vào đêm 17/3 tại Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM đã đầu thú và giao lại cháu bé trong tình trạng mạnh khỏe. Hiện tại, công an quận 5 đang tạm giữ Huỳnh Thị Ngọc Thuỷ (37 tuổi, thường trú quận 3, chỗ ở hiện nay huyện Nhà Bè) để điều tra về hành vi "Chiếm đoạt trẻ em". 

Bệnh viện Hùng Vương, nơi xảy ra vụ bắt cóc trẻ sơ sinh chiều ngày 17/3

Tại cơ quan điều tra, Thuỷ cho biết, hơn một năm trước mang thai nhưng sau đó bị sảy. Sợ gia đình chồng biết sẽ không yêu thương mình, cô ta giả vờ vẫn mang bầu và dự định đến ngày sinh sẽ tìm cháu bé khác mang về bảo là con mình sinh ra. Ngay sau Tết Nguyên đán 2014, Thủy đã tìm nhiều cách để thực hiện ý định.

Đến ngày 17/3, Thuỷ vào Bệnh viện Hùng Vương tìm cơ hội. Tối đó, Thủy xin chị Nguyễn Thị Phương Th. bồng cháu bé đi chơi và không quay lại. Sau đó, đối tượng này đã mang về nhà nói với mọi người nó là con mình vừa sinh.

Đến sáng nay, thông tin về việc cháu bé bị bắt cóc ở Bệnh viện Hùng Vương được đăng tải trên nhiều báo. Nghi can được miêu tả có hình dáng khá giống nên Thủy sợ, thú thật với chồng và được khuyên ra đầu thú.

Hiện tại cơ quan công an quận 5 tiếp tục điều tra làm rõ thêm.

Việt Văn