Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu kiểm tra toàn bộ điểm kinh doanh karaoke, quán bar

02/11/2016 08:50 Thanh Liêm - Dung Phương
(GDVN) - Thứ trưởng yêu cầu điều tra nguyên nhân và rà soát các cơ sở kinh doanh, đặc biệt các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, nhà hàng có nguy cơ cháy cao.

Chiều ngày 1/11, một vụ cháy kinh hoàng đã diễn ra tại chuỗi các cửa hàng kinh doanh ăn uống và karaoke trên phố Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

Vụ cháy bùng phát khiến công tác phòng cháy chữa cháy vô cùng khó khăn, ảnh hưởng đến các tuyến giao thông lân cận, gây ùn tắc trong thời gian dài.

Khoảng 6 tiếng sau, lực lượng phòng cháy chữa cháy kiểm soát được tình hình, dập tắt hoàn toàn đám cháy. Thông tin sơ bộ, đã có 13 người tử nạn được đưa ra khỏi hiện trường. Một số cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy cũng bị thương.

Sau khi nhận được tin báo cháy, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành chỉ đạo Cục Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; sở cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy Hà Nội, công an Hà Nội khẩn trương vào cuộc điều tra xác minh vụ việc.

Theo đó, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Thứ trưởng yêu cầu toàn lực lượng Phòng cháy Chữa cháy tiến hành rà soát các cơ sở kinh doanh tụ tập đông người và đặc biệt các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, nhà hàng có nguy cơ cháy cao.

Qua đây phát hiện và kiên quyết xử lí nghiêm minh các cơ sở kinh doanh vi phạm về an toàn phòng cháy chữa cháy theo luật định.

Một số hình ảnh vụ cháy:

Đến 22h cùng ngày, lực lượng y tế vẫn đang tìm kiếm cứu nạn (Ảnh: Dung Phương)
Sau 6 tiếng, lực lượng Phòng cháy Chữa cháy mới kiểm soát được vụ cháy (Ảnh: Dung Phương).
Cảnh sát phong tỏa hiện trường, các tuyến giao thông bên cạnh bị ùn tắc! (Ảnh: Dung Phương)
Đây là khu vực có nhiều quá karaoke, nhà hàng sát nhau, rất dễ xảy ra cháy nổ! (Ảnh: Dung Phương)
Thanh Liêm - Dung Phương