Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ bất ngờ từ chức

28/10/2011 11:54 Nguyễn Hường (Theo Lenta)
(GDVN) - Clifford Stanley, thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ, hôm 27/10 đã tuyên bố từ chức và sẽ rời sở nhiệm trong vòng 2 tuần tới.
Hiện tại, Lầu Năm Góc vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về người sẽ thay thế ông Clifford Stanley. Tuy nhiên, Rooney Joann - trợ lý của ông Stanley đang được đánh giá là ứng cử viên tiềm năng nhất cho vị trí bị bỏ trống sau khi ông rời đi.
Clifford Stanley
Ông Clifford Stanley, một cựu lính hải quân, được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ vào tháng 2/2010.

Trong tháng 8/2011, ông trở thành tâm điểm của một cuộc điều tra nội bộ sau khi xuất hiện các đơn khiếu nại cho rằng ông đã sa thải các nhân viên bất đồng chính kiến, tự cắt giảm các chương trình hỗ trợ các binh sĩ bị thương và đã chi tiêu các khoản không cần thiết bằng tiền công.

Ngoài ra, ông Stanley còn bị buộc tội bóp méo các dữ liệu, can thiệp vào kết quả điều tra đánh giá phản ứng của các binh sĩ đối với việc dỡ bỏ quy tắc "không hỏi, không nói" hạn chế quyền của người đồng tính trong quân đội.

Tuy nhiên, hãng thông tấn AP dẫn lời đại diện của Lầu Năm Góc cho biết, quyết định từ chức của ông Stanley xuất phát từ nhu cầu cá nhân và không liên quan tới vụ điều tra trên.

Nguyễn Hường (Theo Lenta)