Thứ trưởng ngoại giao Nga: Tướng Giáp anh hùng, người bạn chung thủy

12/10/2013 07:00 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tại Nga mọi người sẽ mãi mãi nhớ rằng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tạo ra cội nguồn của tình hữu nghị và tình đồng chí giữa hai nước chúng ta và đã làm được rất nhiều nhằm củng cố và phát triển tình hữu nghị và tình đồng chí này.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Igor Morgulov hôm 11.10 đã gửi điện chia buồn tới toàn thể các nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam nhân sự kiện Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời. 

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov

Toàn văn bức điện được TTXVN đăng tải có nội dung như sau:

"Đại sứ quán Liên bang Nga tại Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam kính chào Bộ Ngoại giao Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và liên quan đến việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam qua đời, xin trân trọng chuyển toàn văn lời chia buồn mà Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Igor Morgulov sẽ ghi vào sổ tang ngày 12 tháng 10 năm 2013 tại Đại sứ quán Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Moskva thay mặt và theo ủy quyền của ban lãnh đạo Liên bang Nga: 

"Thay mặt và thừa ủy quyền của Ban lãnh đạo Liên bang Nga, tôi xin bày tỏ sự chia buồn chân thành nhất đến Chính phủ và Nhân dân Việt Nam, đến những người thân và gia quyến của vị Tổng Tư lệnh huyền thoại Võ Nguyên Giáp về sự ra đi của Người. Đây là tổn thất lớn lao không thể bù đắp nổi không chỉ đối với nhân dân Việt Nam mà còn đối với tất cả bạn bè của ông ở nước ngoài. Sự đóng góp của vị Đại tướng lừng danh và chính khách nhà nước lỗi lạc vào những chiến thắng quang vinh của Việt Nam sẽ sống mãi ngàn năm. 

Tại Nga mọi người sẽ mãi mãi nhớ rằng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tạo ra cội nguồn của tình hữu nghị và tình đồng chí giữa hai nước chúng ta và đã làm được rất nhiều nhằm củng cố và phát triển tình hữu nghị và tình đồng chí này. Chia sẻ nỗi đau và niềm thương tiếc này với các bạn đối tác Việt Nam, chúng tôi xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của Người chiến sỹ anh hùng và Người bạn chung thủy”. 

Đại sứ quán Liên bang Nga tại Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam xin gửi tới Quý Bộ Ngoại giao Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam lời chào trân trọng nhất. 

Hà Nội, ngày 11 tháng 10 năm 2013"./.Nguyễn Hường