Thủ tướng đề nghị nhân rộng mô hình BV ĐH Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai

12/04/2013 15:59 Trần Vỹ
(GDVN) - Trong chuyến công tác tại Gia Lai, sáng 12/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng với lãnh đạo một số bộ, ban ngành ở trung ương và địa phương đã đến thăm Bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai.
Thủ tướng đã thăm, tặng quà ông Lê Tam, nguyên Bí Thư Tỉnh ủy Tỉnh Gia Lai cùng một số bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Sau khi nghe lãnh đạo Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HA.GL), Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai báo cáo tình hình hoạt động, Thủ tướng đã ghi nhận và biểu dương mô hình liên kết mới “công - tư” giữa Đại học Y Dược TP.HCM và Tập đoàn HA.GL đã cho ra đời bệnh viện này.

Chủ tịch HA.GL báo cáo với Thủ tướng.


Thủ tướng khẳng định: “Nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe của nhân dân luôn được Đảng, Nhà nước, Chính phủ đặc biệt quan tâm. Trong giai đoạn hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh của nhân dân Tây Nguyên và nhân dân vùng biên giới hai nước bạn  Lào, Campuchia  là rất lớn, bởi vậy chúng ta cần nhân rộng mô hình hoạt động của Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai”.

Chủ tịch Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức tâm sự: Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai là một tâm nguyện lớn của Tập đoàn HA.GL với mục tiêu phi lợi nhuận. Tập đoàn quyết định trích toàn bộ lợi nhuận sau thuế để tái đầu tư mở rộng và phát triển  bệnh viện phục vụ người dân với mong muốn là cứu được những bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao do điều kiện đi lại khó khăn, khi phải chuyển viện vào TP.HCM với cung đường hơn 500km.

Thủ tướng thăm Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai.


Ra đời hơn 1 năm qua, bệnh viện đã khám chữa bệnh cho 180 ngàn lượt người, phẫu thuật hơn 1.000 ca bao gồm các kỹ thuật cao giúp đồng bào các tỉnh Tây Nguyên, tiết kiệm trung bình mỗi năm không dưới 200 tỷ đồng tiền chi phí đi lại, ăn ở để vào TP.HCM chữa bệnh.

Hiện nay, bên cạnh lực lượng Giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành được Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM điều động hỗ trợ, bệnh viện đang xây dựng các chế độ đãi ngộ đặc biệt để thu hút nhân tài, cho đi đào tạo nâng cao.

Từ nay đến 2015, Tập đoàn HA.GL sẽ phối hợp với Đại học Y Dược TP.HCM tiếp tục được nâng cấp, mở rộng bệnh viện từ quy mô 200 giuờng lên 500 giường; khởi công dự án Trung tâm Đào tạo và chuyển giao công nghệ Y Dược tại Tây Nguyên trị giá 200 tỷ đồng. Mục tiêu dự án là đào tạo nâng cao tay nghề cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tại Tây Nguyên và miền Trung góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trung ương. Tập đoàn HA.GL sẽ tài trợ 100% học phí cho bác sĩ, điều dưỡng của 2 Bệnh viện Đa khoa Gia Lai và Kon Tum học tại trung tâm này trong vòng 5 năm.
Trần Vỹ