Thủ tướng Israel cảnh báo Hamas sẽ phải "trả giá đắt"

03/08/2014 07:28 Nguyễn Hường
(GDVN) - Thủ tướng Netanyahu tuyên bố sẽ tiếp tục hành động với quy mô đầy đủ chống lại Hamas cho đến khi tất cả các đường hầm bị phá hủy hết.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm 2.8 tuyên bố sẽ tiếp tục hành động với quy mô đầy đủ chống lại Hamas cho đến khi tất cả các đường hầm quân sự của nhóm này ở Gaza bị phá hủy hết. 

Trong ngày, 50 người Palestine đã thiệt mạng do các cuộc pháo kích được Israel tiến hành sau khi các tay súng Palestine bắt giữ một binh sĩ Israel.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Thủ tướng Netanyahu nói với các phóng viên tại Tel Aviv hôm thứ Bảy rằng, quân đội Israel đã làm "tổn thất nghiêm trọng" cho năng lực của Hamas trong các hoạt động mặt đất tại Gaza và cảnh báo các chiến binh Palestine sẽ phải "trả giá đắt" nếu tiếp tục bắn rocket vào lãnh thổ Israel.

Thủ tướng Israel hứa hẹn sẽ đưa binh sĩ bị bắt cóc trở về nhà và chia buồn với thân nhân các binh sĩ khác đã thiệt mạng trong vụ tấn công xuyên đường hầm phá vỡ lệnh ngừng bắn hôm 1/8.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Israel sáng ngày 3/8 đã xác nhận, binh sĩ Hadar Goldin đã thiệt mạng trong trận chiến hôm 1.8. Bộ trưởng Quốc phòng Israel đã dẫn đầu đoàn quan chức quân sự Israel tới thăm gia đình Goldin tại thị trấn Kfar Saba, Telegraph cho hay.

Đáp lại mối đe dọa từ Israel, Izzat Risheq - một nhà lãnh đạo cấp cao của Hamas và là thành viên của Bộ chính trị, nói với CNN rằng tuyên bố của ông Netanyahu là "một sự thừa nhận thất bại, thất bại và sự nhầm lẫn."

"Cuộc kháng chiến của người Palestine sẽ tiếp tục để chống lại sự gây hấn của người Do Thái, bảo vệ người dân của chúng tôi cho đến khi cuộc xâm lược này dừng lại và sự phong tỏa kết thúc. Nó chỉ kết thúc khi mục tiêu của nhân dân ta đã đạt được", ông nói.

Lãnh đạo Hamas Khaled Meshaal nói với CNN rằng nhóm đã từ chối đề xuất ngừng bắn vì sự hiện diện liên tục của quân đội Israel trong Gaza và hoạt động phá hủy đường hầm của họ tại khu vực này, một động thái mà Hamas xem là sự xâm lược./.

Nguyễn Hường