Thủ tướng Malaysia: Vẫn chưa có tin tức nào về chiếc máy bay mất tích

08/03/2014 20:22 Hồng Thủy
(GDVN) - Khi được hỏi về những suy đoán xung quanh chiếc máy bay mất tích, ông Najib nói rằng mọi người hãy đợi cho đến khi có kết quả.
Thủ tướng Malaysia tới sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

New Straits Times ngày 8/3 đưa tin, trong cuộc họp báo được tổ chức tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur Thủ tướng Datuk Seri Najib Razak khẳng định rằng chưa tìm thấy dấu hiệu nào của chiếc máy bay gặp nạn và khu vực tìm kiếm cứu hộ sẽ được tiếp tục mở rộng trong Biển Đông.

Ông Najib đã gặp thân nhân của những người có mặt trên chuyến bay và cho biết Malaysia đã điều động 4 chiếc máy bay C130, 1 chiếc CM235 và 4 chiếc EC725 và 2 tùa tham gia tìm kiếm cứu hộ.

"Chúng tôi đã làm việc với các nước khác như Việt Nam và Trung Quốc để tác động lớn hơn đến những nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ. Việt Nam sẽ thực hiện các hoạt động tìm kiếm cứu hộ trên vùng biển của họ." Thủ tướng Malaysia khẳng định.

Najib cho biết ông cũng đã nói chuyện với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, Trung Quốc đã cam kết giúp đỡ công tác tìm kiếm trong khi Singapore cũng triển khai 1 máy bay C130 để hỗ trợ.

Các tàu hải quân Mỹ cũng sẽ được triển khai tham gia hoạt động cứu hộ. Khi được hỏi về những suy đoán xung quanh chiếc máy bay mất tích, ông Najib nói rằng mọi người hãy đợi cho đến khi có kết quả.

Hồng Thủy