Thủ tướng Nhật hoãn thăm Nga vì TT Putin "không được khỏe"

30/11/2012 18:00 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) -Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda đã hoãn vô thời hạn kế hoạch tới thăm Moscow vào tháng 12 tới vì lý do sức khỏe của ông Putin.


Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda đã hoãn vô thời hạn kế hoạch tới thăm Moscow vào tháng 12 tới. Theo hãng thông tấn ITAR-TASS, tại cuộc họp báo, ông Noda cho biết lý do hủy chuyến thăm này là do "Tổng thống Vladimir Putin cảm thấy không được khỏe".

Tổng thống Putin gặp gỡ Tổng thống Berlarus Alexander Lukashenko.

Trước đó, các phương tiện truyền thông quốc tế đã đưa tin cho rằng Tổng thống Nga Putin bị đau lưng do chấn thương. Theo Reuters, ông Putin bị chấn thương hồi tháng 10 và có thể cần phải phẫu thuật. Tờ Vedomosti cho rằng Tổng thống Nga bị thương trong một chuyến bay hướng dẫn chim quý hiếm đi trú đông ở Siberia.

Tờ Lenta ngày 27/11 dẫn lời Tổng thống Berlarus Alexander Lukashenko tiết lộ, Tổng thống Putin đã từ chối tham gia một trận khúc côn cầu với ông vì chấn thương. 

"Ngài ấy thích judo. Ngài ấy đã cúi xuống túm lấy đối thủ, quăng anh ta đi và bị chấn thương cột sống" - ông Lukashenko nói.

Trước các tin đồn về tình trạng sức khỏe của ông Putin, ngày 1/11, thư ký báo chí của Tổng thống, Dmitry Peskov, đã lên tiếng bác bỏ và cho biết sức khỏe của Tổng thống ở tình trạng rất ổn định. Ông chỉ bị một chấn thương thể thao thường gặp và chỉ bị căng cơ một chân.

Ngày 30/11, ông Peskov cho biết, Tổng thống Putin đã có thể tiếp tục làm việc bình thường.

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)