Thủ tướng Putin tuyển nhiếp ảnh gia riêng quyến rũ

18/06/2011 00:35
(GDVN) - Thủ tướng Nga Vladimir Putin vừa có thêm một nhiếp ảnh gia riêng vô cùng quyến rũ, nhưng tài năng của cô vẫn còn khiến nhiều người nghi ngờ...

(GDVN) - Cơ quan Dịch vụ báo chí của Thủ tướng Nga Vladimir Putin vừa mới tuyển dụng thêm một nhiếp ảnh gia riêng được đánh giá là vô cùng quyến rũ, nhưng tài năng của cô vẫn còn khiến nhiều người tò mò thắc mắc.

Yana Lapikova, 25 tuổi, một cựu hoa hậu Moscow, đã chính thức trở thành nữ nhiếp ảnh gia mới của Thủ tướng Putin vào hôm thứ Ba vừa qua để bổ sung đội ngũ thư kí ảnh cho Tổng thống đang quá bận rộn.

a
Những tác phẩm của Yana Lapikova chủ yếu là về mèo.

Tuy nhiên, điều khiến Yana trở thành tâm điểm của sự chú ý bởi mọi người vẫn chưa biết rỗ tài năng chụp ảnh của nữ nhiếp ảnh gia gợi cảm này thế nào. Khi tìm các tác phẩm của cô trên mạng, người ta chỉ thấy vài tác phẩm chẳng mấy ấn tượng gồm vài chục bức ảnh cô chụp mèo, một phóng sự ảnh bên trong nhà tù và cảnh quan tại Israel.

Vụ việc khiến Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Thủ tướng Putin, buộc phải lên tiếng bênh vực Yana: "Chúng tôi không tuyển dụng nhiếp ảnh gia dựa trên giới tính. Không phải tất cả các nhiếp ảnh gia đều khởi nghiệp suôn sẻ. Nhưng cô ấy là một người chụp ảnh có khả năng...  Chúng ta nên chúc mừng cơ quan Dịch vụ báo chí của Thủ tướng có thêm một người mới".

Các nhiếp ảnh gia đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền bá hình ảnh của Thủ tướng Putin với thế giới thông qua văn phòng báo chí của Thủ tướng.

Những tấm ảnh như cảnh Thủ tướng ngực trần cưỡi ngựa trên sông ở Siberia, những tấm ảnh đời thường của Thủ tướng Putin, ảnh Thủ tướng tham gia các hội nghị... đều do các nhiếp ảnh gia riêng của ông Putin chụp.

Yana sẽ làm việc cùng với hai nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khác của Thủ tướng Putin.

{iarelatednews articleid='3514,2147,1101'}

Nguyễn Hường (Theo Telegraph)