Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ xô xát tại Tiên Lãng

14/05/2013 11:32 Chinhphu.vn
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo cơ quan công an điều tra, làm rõ những người có hành vi vi phạm pháp luật trong vụ việc gây rối trật tự công cộng liên quan đến giải phóng mặt bằng thực hiện dự án xây dựng Nhà máy sản xuất giày xuất khẩu ở xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng.


Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố Hải Phòng đã có báo cáo về vụ xô xát tại thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng.

Theo nội dung báo cáo, UBND Thành phố đã kịp thời chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, làm rõ việc thu hồi đất, giao đất cho Công ty cổ phần Hoa Thành thuê để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy giầy xuất khẩu tại xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng; việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ và bàn giao đất cho doanh nghiệp; quá trình giải quyết kiến nghị của các hộ dân và giải quyết của UBND; diễn biến vụ xô xát và việc tổ chức cung cấp thông tin chính thức, kịp thời để dư luận và người dân hiểu rõ vụ việc...

Trên cơ sở báo cáo của UBND thành phố Hải Phòng, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo cơ quan công an điều tra, làm rõ những người có hành vi vi phạm pháp luật để có biện pháp xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Đồng thời cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ, khách quan về vụ việc để dư luận và nhân dân hiểu đúng bản chất vụ việc; giải quyết kịp thời những tồn tại, vướng mắc khi thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng theo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra tình hình phức tạp.

Chinhphu.vn