Thụy Điển triển khai lực lượng tìm kiếm đối tượng xâm nhập dưới nước

19/10/2014 07:18 Nguyễn Hường
(GDVN) -Động thái trên xảy ra một tháng sau khi Thụy Điển cáo buộc máy bay Nga vi phạm không phận nước này.

Quân đội Thụy Điển đã triển khai máy bay và tàu trong vùng biển xung quanh thủ đô Stockholm sau khi phát hiện có dấu hiệu hoạt động bất hợp pháp của đối tượng ngầm xâm nhập vùng biển nước này. 

Quân đội Thụy Điển được triển khai tìm kiếm kẻ xâm nhập dưới nước. Ảnh Reuters/RT.

Các hoạt động phản gián được triển khai vào tối hôm 17/10 và tiếp tục trong ngày 18/10. "Hoạt động này sẽ tiếp tục cho đến khi chúng tôi xác định được mối đe dọa", Jesper Tengroth, sĩ quan phục trách báo chí của quân đội Thụy Điển nói.

Ông cho biết, quân đội Thụy Điển đang cố gắng xác minh thông tin nhận được một ngày trước đó từ một nguồn tin đáng tin cậy về mối đe dọa trên.

Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Peter Hultqvist nói rằng, tàu, máy bay và binh sĩ đã được triển khai để xác định đối tượng xâm nhập ở dước nước, nhưng không xác nhận đó có phải là tàu ngầm hay không.

Theo tờ Svenska Dagbladet của Thụy Điển, nơi đối tượng tình nghi được phát hiện ở vùng biển gần phần phía nam của Kanholmsfjarden, một vịnh lớn nằm trong quần đảo Stockholm, cách trung tâm thủ đô 50 km.

Một nhân chứng người địa phương tên là Robert Erikson, ngư dân đánh bắt cá ở ngoài khơi đảo Skarpo gần quần đảo Stockholm cho biết, ông thấy hoạt động quân sự được triển khai từ lúc 16 giờ giờ địa phương ngày 17/10.

Động thái trên xảy ra một tháng sau khi Thụy Điển cáo buộc máy bay Nga vi phạm không phận nước này./.

Nguyễn Hường