Thủy thủ tàu sân bay Mỹ xin sa thải vì sợ máy bay ném bom Nga

16/04/2014 16:00 Theo Tiếng nói nước Nga
Các thành viên thủy thủ đoàn đã phải gặp nhà tâm lý học sau khi bị căng thẳng. 27 thành viên viên của tàu khu trục nộp đơn từ chức.

Máy bay ném bom không quân Nga nhiều lần tiếp cận tàu khu trục Donald Cook của Mỹ trong khu vực Biển Đen khiến thủy thủ tàu Mỹ lo ngại và buộc họ phải viết báo cáo xin thôi việc.

Hôm Thứ Ba, báo Độc lập của Nga (Nezavisimaya Gazeta) đưa tin, dẫn nguồn từ Reuters.

USS Donald Cook

Theo phát ngôn viên của Lầu Năm Góc Stephen Warren, hôm Thứ Bảy máy bay ném bom Su-24 của Nga đã nhiều lần bay gần tàu khu trục của Hải quân Mỹ Donald Cook ở Biển Đen, mô phỏng cuộc tấn công chiến đấu.

Các thành viên thủy thủ đoàn đã phải gặp nhà tâm lý học sau khi bị căng thẳng. 27 thành viên của tàu khu trục nộp đơn từ chức. Bình luận về hành động này, họ nói rằng không có ý định mạo hiểm với tính mạng của mình.

Tàu khu trục Donald Cook được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis và tên lửa hành trình Tomahawk. Tàu vào Biển Đen vào ngày 10 tháng Tư. 

Theo công ước hàng hải quốc tế tàu Mỹ không thể ở Biển Đen quá 14 ngày. Quá thời gian này cho phép Nga có quyền hợp pháp để thực hiện cuộc tấn công tên lửa và phá hủy dữ liệu của tàu mà không tuyên chiến với Hoa Kỳ.

Theo Tiếng nói nước Nga