Tiền ủng hộ của Mr. Đàm đã đến tận tay trường MN Nậm Mười

04/11/2011 18:48 Văn Trinh
(GDVN) - Chiều 4/11, đại diện Báo Giáo dục Việt Nam và ca sỹ Thái Thuỳ Linh đã trao tận tay số tiền mà ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng gửi tặng trường Mầm non Nậm Mười.

Đại diện Báo Giáo dục Việt Nam (phải) thay mặt ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng gửi tặng số tiền ủng hộ tới cô Hiệu trưởng trường Mầm non Nậm Mười

Theo lời cô Nguyễn Hạnh Thu, hiệu trưởng Mầm Non Nậm Mười thì thực tế nhà trường không có học sinh bán trú nên không tổ chức nấu ăn, các cháu thường tự mang cơm do bố mẹ chuẩn bị từ sáng, sau đó ăn trưa tại trường.

Trước tình hình đó, ca sỹ Thái Thuỳ Linh đưa ra phương án đề nghị các cô bớt chút thời gian mua thức ăn thêm vào bữa trưa và bữa chiều cho các cháu. Bởi, theo như ghi nhận của phóng viên Giáo dục Việt Nam, trong tất cả suất cơm mà các em mầm non Nậm Mười được bố mẹ chuẩn bị gần như không hề có thịt mà chỉ toàn cơm trắng, rau xanh. Thậm chí, có suất cơm còn độn cả khoai sọ.

Có mặt tại buổi trao tặng, đại diện trường mầm non Nậm Mười gồm cô Nguyễn Hạnh Thu - Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Trọng - Chủ tịch công đoàn, cô Lò Thị Thiệp - Thủ quỹ, thầy Bùi Khắc Hoàng -  Kế toán, cô Hà Thị Như Thuần, giáo viên điểm lẻ mầm non Làng Cò đều tán thành ý tưởng ca sỹ Thái Thùy Linh đưa ra.


Đại diện Báo Giáo dục Việt Nam và ca sỹ Thái Thùy Linh làm việc cùng các thầy cô đại diện cho nhà trường

Cô Nguyễn Hạnh Thu, hiệu trưởng nhà trường thay bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng và Báo Giáo dục Việt Nam đã giúp học sinh mầm non có được những nghìn bữa ăn có thịt.

"Chúng tôi vô cùng xúc động vì không nghĩ sẽ gặp lại đoàn từ thiện của Báo Giáo dục Việt Nam sớm như vậy! Thay mặt thầy cô giáo trường mầm non, tôi hứa sử dụng số tiền mà ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng gửi tặng đúng mục đích là mua thức ăn để bổ sung dinh dưỡng cho các cháu mầm non. Chúng tôi sẽ bắt đầu nấu ăn cho các cháu ngay từ thứ 2 tuần tới (7/11)", Cô Hạnh Thu khẳng định.

Trước đó, như Giáo dục Việt Nam đưa tin, chiều ngày 1/11, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng tới thăm, bàn chuyện làm từ thiện với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Ngay sau khi nghe những câu chuyện cảm động về số phận các em học sinh vùng cao Yên Bái, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đã thay mặt Quỹ Mr Đàm & Em ủng hộ một khoản tiền tương đương hàng chục nghìn bữa cơm có thịt vào Quỹ Tấm lòng Việt Nam của Báo, đồng thời nhờ báo chuyển số tiền đến tận tay các em học sinh Mầm non Nậm Mười, Văn Chấn,Yên Bái.

Nam ca sỹ cũng bày tỏ, vì lịch diễn của anh khá dày, nên hy vọng có thể biết trước lịch trình các chuyến công tác của báo lên vùng cao, nhằm sắp xếp thời gian, vật chất cùng tham gia đến tận những vùng khó khăn nhất. Đó sẽ là những chuyến “lưu diễn đặc biệt” không cát xê, ngược lại anh còn mang tiền từ thiện lên giúp các em.

Văn Trinh