Tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích

09/03/2014 07:34 Hồng Thủy
(GDVN) - Đã không có dấu hiệu nào của chiếc máy bay Malaysia mất tích được tìm thấy gần vị trí nơi tín hiệu cuối cùng của nó biến mất khỏi màn mình radar
Thân nhân hành khách trên chuyến bay mất tích đang nóng lòng chờ đợi tin tức.

New Straits Times ngày 9/3 đưa tin, đã không có dấu hiệu nào của chiếc máy bay Malaysia mất tích được tìm thấy gần vị trí nơi tín hiệu cuối cùng của nó biến mất khỏi màn mình radar lúc 1 giờ 30 phút sáng hôm qua.

Thủ tướng Malaysia cho biết khu vực tìm kiếm sẽ được mở rộng lớn nhất trong khả năng có thể và cam kết duy trì nỗ lực tìm kiếm cứu hộ để xác định vị trí chiếc máy bay.

Ông đã tổ chức họp báo sau 19 giờ tối qua, cho biết giai đoạn đầu của những nỗ lực tìm kiếm tập trung vào khu vực tin hiệu lần cuối của máy bay, nhưng điều này đã không thành công trong việc xác định vị trí của nó.

"Chúng tôi cầu nguyện cho những người đang mất tích trên chuyến bay MH370. Nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ vẫn đang được tiến hành. Chúng tôi biết ơn sự hỗ trợ trong những nỗ lực từ khắp nơi trên thế giới. Ưu tiên của chúng tôi là mở rộng khu vực tìm kiếm và hỗ trợ cho thân nhân những người mất tích." Thủ tướng Malaysia cho biết.

9 máy bay phản lực, 6 trực thăng và 9 tàu của Malaysia đã được triển khai để tìm kiếm. Về việc sử dụng vệ tinh để xác định vị trí máy bay, ông Najib cho biết sẽ rất khó khăn nếu nó rơi xuống nước.

Hồng Thủy