Tiêu hủy 110 con heo sữa "bẩn" đang vận chuyển vào TP.HCM tiêu thụ

17/09/2012 07:57 Nghĩa Phạm
(GDVN) - Trưa 16/9, trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức kiểm tra và phát hiện 6 thùng xốp đựng thịt heo không giấy chứng nhận kiểm dịch.

Tổ liên ngành trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức phối hợp đội CSGT Rạch Chiếc-CA TP.HCM kiểm tra và phát hiện xe chở hàng mang biển kiểm soát 50TĐ – 00181 do ông Bùi Anh Kiệt (ngụ tại Giồng Trôm, Bến Tre) điều khiển. Chiếc xe đang vận chuyển 06 thùng xốp, trong đó chứa 110 con heo sữa đã giết mổ (khoảng 359 kg) không đảm bảo vệ sinh thú y cho phương tiện di chuyển và không tuân thủ việc kiểm dịch tại các trạm kiểm dịch động vật ĐMGT suốt hành trình.

110 con heo sữa tương đương 359 kg bị tiêu hủy do không đảm bảo vệ sinh.

Số heo sữa được vận chuyển từ Quảng Nam theo đơn hàng của một cơ sở heo quay nằm tại Q.11 (TP.HCM), tuy nhiên lô hàng trên không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không có dấu KSGM. Tài xế xe chỉ xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch do Chi cục thú y Quảng Nam cấp cho 2 thùng xốp chứa heo sữa đã giết mổ.

Do chủ lô hàng không có mặt để xử lý nên ông Bùi Anh Kiệt đã xin tiêu hủy toàn bộ số heo sữa nói trên.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Nghĩa Phạm