Tìm ngôi mộ mất tích bí ẩn: Nhà ngoại cảm cũng 'bó tay'

24/09/2011 06:30 Tuệ Minh
(GDVN) - Dù đã rất cố gắng tìm kiếm và nhờ đến cả nhà ngoại cảm nhưng gia đình ông Thịnh vẫn chưa thấy bất kỳ một dấu vết nào còn sót lại của ngôi mộ đã bị mất.

Đến thời điểm này, đã hơn một tháng trôi qua, đường Phạm Văn Đồng đã trở nên quen thuộc đối với ông Nguyễn Đình Thịnh. Hầu như ngày nào ông cũng lên khu vực nhà ông bị mất mộ với hi vọng sẽ tìm thấy dấu vết nào còn sót lại sau khi bị một ai đó san phẳng. 

Những công nhân thi công tại khu vực công trình Vietinbank Tower cũng đã quen lắm hình ảnh một ông già đã 70 tuổi ngày ngày cặm cụi, kiên trì tìm kiếm ngôi mộ của cô ruột mình đã bị mất tích một cách bí ẩn cách đây vài tháng. 

Mọi nỗ lực tìm kiếm theo trí nhớ của ông đều không đem lại một kết quả khả quan nào. Thậm chí, đã hơn mười ngày nay, sau khi nhờ đến nhà ngoại cảm, từng thớ đất tại khu vực nghi có mộ đã đượt đào lên nhưng ngôi mộ vẫn bặt vô âm tín. 

Dưới khoảng đất mênh mông này, mộ nhà ông Thịnh ở đâu?

Theo quan sát của PV, tại khu vực mà nhà ông Thịnh báo mất mộ, một túp lều đã được dựng tạm lên và hàng ngày vẫn có khoảng 3 công nhân thay nhau tìm kiếm.

Như Báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin trước đó, việc nhờ nhà ngoại cảm tìm mộ giúp là ý kiến của gia đình ông Nguyễn Đình Thịnh. 

Ngày 8/9, việc này đã được quyết định sau khi gia đình ông Thịnh và phía công ty Him Lam có biên bản thỏa thuận: gia đình ông Thịnh nhờ ngoại cảm, công ty Him Lam cam kết hỗ trợ kinh phí tìm mộ. Việc đào đất tìm kiếm cũng được sự giúp sức từ một số công nhân của Công ty cổ phần Him Lam hạ tầng.

Trong cuộc trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, anh Đào Văn Đạt là chỉ huy công trình tại khu vực của công ty cổ phần Him Lam hạ tầng nhận ủy quyền của ông Nguyễn Minh Đông (Giám đốc Công ty cổ phần Him Lam hạ tầng) xác nhận: “Sáng ngày 30/8, gia đình đã có buổi họp với phía Công ty Cổ phần Him Lam hạ tầng. 

Trong buổi họp này, chúng tôi và gia đình ông Thịnh đã thống nhất phương án hiện nay là nhờ nhà ngoại cảm tìm giúp. Mội chi phí sẽ do công ty Him Lam chi trả. Sẽ xảy ra hai trường hợp: một là tìm thấy và hai là không tìm thấy. Người Việt Nam mình vốn trọng vấn đề tâm linh. Nếu mất thì thật là có tội với người đã khuất. 

Còn nếu nhờ nhà ngoại cảm mà vẫn không tìm thấy thì phía bên thi công đã đề nghị lấy một ít đất ở khu vực đó cho vào tiểu để tượng trưng rồi làm lễ cho người đã khuất. Về điều này gia đình còn phải xem xét”.

Đến chiều 23/9, ông Nguyễn Đình Thịnh nói: “Chúng tôi đã mời nhà ngoại cảm đến với hi vọng khi nhờ nhà ngoại cảm sẽ tìm thấy mộ. Nhà ngoại cảm đến chỉ chỗ để tìm nhưng đến giờ vẫn chưa thấy. Chúng tôi vẫn tiếp tục nhờ nhà ngoại cảm tìm giúp và đào tìm rộng ra khu vực xung quanh”.

Tuy nhiên điều làm ông Thịnh cảm thấy bức xúc đó lại là hành động của ông Nguyễn Minh Đông (Giám đốc công ty cổ phần Him Lam hạ tầng) mà theo ông Thịnh là không được. 

Ông Thịnh bức xúc cho biết: “Việc mời nhà ngoại cảm cũng tốn kém. Gia đình chúng tôi thì không khá giả nhưng các nhà vẫn cố gắng đóng góp mong tìm thấy ngôi mộ đã bị mất. 

Cuối tuần trước, gia đình chúng tôi có đề nghị phía công ty Him Lam tạm ứng trước một số tiền là 10 triệu đồng để gia đình tôi trả cho nhà ngoại cảm. Họ đồng ý và hẹn tôi lên cơ quan họ vào ngày thứ hai vừa rồi (ngày 19/9 – PV). Nhưng hôm thứ hai tôi lên thì không có ai ở đấy, gọi điện mãi cũng không được. 

Sang đến ngày thứ 3 (ngày 20/9- PV), thì anh Đoàn (người của công ty Him Lam chỉ huy công việc tìm kiếm mộ cho nhà ông Thịnh thay thế anh Đào Văn Đạt) trả lời với tôi là: “Bác Thịnh thông cảm. Hiện nay, ông Đông không đồng ý chi 10 triệu rồi hỏi: “Công việc này còn bao lâu nữa và định bao nhiêu?””. 
Tôi không hiểu ý ông Đông ở đây, định bao nhiêu là định cái gì? Hay ngôi mộ của bà cô tôi trở thành mặt hàng định giá?”. 

Biên bản thỏa thuân giữa gia đình ông Thịnh và công ty Him Lam

Ông Thịnh cho biết thêm: trong biên bản thỏa thuận giữa gia đình ông với công ty cổ phần Him Lam xây dựng chỉ có chữ ký của ông và đại diện của công ty là anh Đào Văn Đạt.  

Không những vậy mà biên bản này còn chỉ được đóng dấu treo ở phía trên, không được đóng dấu của công ty ở phía dưới vì anh Đạt không có con dấu. 

Về vấn đề này, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với đại diện Công ty CP Him Lam nhưng không nhận được hồi âm.

Tuệ Minh