Tìm thấy thi thể cháu bé 9 tuổi dưới hầm máy tàu Dìn Ký

23/05/2011 03:34
(GDVN) - Sáng 23/5, sau khi kiểm tra trong hầm máy chiếc tàu, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể cháu Phạm Xuân Khánh (9 tuổi).

(GDVN) - Sáng 23/5, sau khi kiểm tra trong hầm máy chiếc tàu, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể cháu Phạm Xuân Khánh (9 tuổi), nạn nhân cuối cùng trong số 16 người thiệt mạng trong vụ chìm tàu Dìn Ký tại huyện Thuận An (Bình Dương).

{iarelatednews articleid='2864,2980,2950,2958,2962,2903,2905,2853,2851,2828'}

Trước khi tìm thấy xác bé Khánh, lực lượng cứu hộ đã kiểm tra nhiều tất cả nhưng không thấy. Đến sáng sớm nay, nhóm thợ lặn kiểm tra hầm máy thì phát hiện bé trai bị vùi lấp trong bùn và dầu máy.

Lực lượng cứu hộ cho rằng, nhiều khả năng khi bị chìm, con nước cuốn chiếc tàu khiến thi thể cháu Khánh bị đẩy vào hầm máy. Gia đình đã nhận xác cháu Khánh đưa về tổ chức an táng.

 
 

Chiều 22/5, theo nguồn tin từ phòng CSGT tỉnh Bình Dương xác nhận, tài công Nguyễn Văn Đức, người điều khiển tàu Dìn Ký bị lật ngang vào tối 20/5 làm 15 người thiệt mạng, một người mất tích vẫn chưa có bằng lái tàu. Theo lời khai ban đầu, do tài công chính hết ca nên Đức đã lái thế.

Cùng ngày, công an tỉnh Bình Dương đã có cuộc họp khẩn với các ban ngành liên quan ngay tại Khu du lịch Dìn Ký. Hiện vụ án đã được khỏi tố, mọi hướng điều tra đang được mở rộng để nhanh chóng có kết luận về vụ án gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng này.

Lái tàu Nguyễn Văn Đức và quản lí nhà hàng Dìn Ký đã bị tạm giam nhằm phục vụ quá trình điều tra làm rõ hành vi “vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy gây hậu quả nghiêm trọng”.

Thượng tá Trần Văn Chính - Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, công an tỉnh Bình Dương cho biết, “yếu tố lai dắt tàu gặp nạn còn phụ thuộc vào mực nước thủy triểu của sông Sài Gòn. Phía công an có yêu cầu trong quá trình lai dắt, lực lượng hữu quan không để làm xáo trộn hiện trường bên trong tàu, gây ảnh hưởng cho công tác điều tra”.

T.Bình