Tìm thấy xác chồng trong xe ở bãi rác 8 tháng sau sóng thần

09/11/2011 16:39 Nguyễn Hường (Theo Telegraph)
(GDVN) - Một phụ nữ Nhật Bản đã tìm thấy thi thể của chồng mình trong một chiếc xe hơi tại bãi rác 8 tháng sau trận sóng thần cướp đi sinh mạng của anh.
Người phụ nữ giấu tên đã đệ đơn yêu cầu giới chức thành phố Kamaishi cho cô một lời giải thích hợp lý về việc tại sao các nhân viên cứu hộ đã không phát hiện ra thi thể của chồng cô trong chiếc xe bị phá hủy vì sóng thần để đem tới một bãi rác tạm thời chờ xử lý.

Theo tờ Asahi, chiếc xe hơi màu trắng đã bị biến dạng vì các máy ép phế liệu, được đưa tới một bãi rác tạm thời trong thành phố hồi tháng 8 vừa qua. Tuy nhiên, cho tới tận ngày 2/11, người phụ nữ trên mới nhận được thông tin về tung tích của chiếc xe của gia đình.

Khi trận sóng thần cao 40m tấn công quận Iwate quê hương của họ, người phụ nữ trên và gia đình đã kịp thời chạy lên khu đất cao để tránh. Chồng cô kém may mắn hơn khi anh và chiếc xe bị sóng thần cuốn trôi đi mất.
Một khu dân cư bị phá hủy sau động đất và sóng thần ở Kamaishi
Sau khi nước rút, cô và gia đình đã tiến hành các cuộc tìm kiếm người chồng xấu số ở nhiều nơi nhưng đều không thành công. Cuối cùng, họ từ bỏ cuộc tìm kiếm, tổ chức tang lễ cho người đàn ông 35 tuổi và thông báo cho nhà chính quyền thành phố Kamishi biển số xe và danh tính của người chồng.

Đầu tháng 11, người phụ nữ trên nhận được tin báo đã tìm thấy chiếc xe của chồng cô tại một bãi rác tạm thời của thành phố. Sau khi kiểm tra biển số, cô và bạn bè đã lôi được chiếc xe của chồng ra khỏi núi rác và nhận thấy chồng mình vẫn còn ngồi ở trên ghế lái của chiếc xe.

"Đây là một trường hợp rất đáng tiếc" - một cảnh sát địa phương nói với tờ Asahi. "Chúng tôi có thể tìm thấy thi thể đó sớm hơn nhiều nếu chúng tôi kiểm tra kỹ lưỡng các khu vực lưu trữ rác tạm thời, mặc dù chúng tôi không biết chiếc xe này đã được chuyển đến đó".

"Không thể lôi hết những chiếc xe ở đây ra ngoài để kiểm tra từng chiếc một tìm kiếm các thi thể còn mắc kẹt trong đó" - viên cảnh sát trên cho biết.

Hơn 3.000 chiếc xe hỏng đã bị bỏ lại trong khắp và xung quanh quận Itawe, nơi có 1.400 người dân vẫn còn mất tích sau trận động đất và sóng thần lịch sử hồi tháng 3 vừa qua.
Nguyễn Hường (Theo Telegraph)