Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã có đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

28/10/2013 10:06 Ngọc Luân
(GDVN) -  Tin từ UBND TP. Vũng Tàu – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vào sáng nay, ngày 28/10/2013, cho biết, địa phương này đã thống nhất việc dùng tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp để đặt tên cho một trong những con đường đẹp nhất của thành phố. Đây là địa phương đầu tiên trong cả nước có con đường mang tên Võ Nguyên Giáp.
Theo đó, con đường được vinh dự mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp là tuyến quốc lộ 51, đoạn từ vòng xoay đường 3 tháng 2 đến cầu Cỏ May, đoạn đường cửa ngõ chính dẫn vào TP. Vũng Tàu. Đây cũng là một trong những tuyến đường lớn, quan trọng và đẹp nhất của thành phố biển.
Cầu Cỏ May - điểm đầu của tuyến đường Võ Nguyên Giáp tại TP. Vũng Tàu

Ông Phan Hòa Bình – Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho biết, việc thành phố chọn tuyến đường này để đặt tên của Đại tướng xuất phát từ ý tưởng: có lần Đại tướng về thăm TP. Vũng Tàu, khi đi trên tuyến đường này Đại tướng đã rất ấn tượng và có nhiều cảm xúc. Đây cũng là đoạn đường Đại tướng thường đi bộ rèn luyện sức khỏe sau khi Người tắm biển thư giãn tại bãi biển Thùy Vân.   

Vòng xoay 3/2 - nơi Đại tướng thường đi dạo tập thể dục mỗi khi có dịp công tác tại TP. Vũng Tàu

Cũng trong dịp này, cùng với con đường mới Võ Nguyên Giáp, TP. Vũng Tàu cũng đã công bố thêm 2 tuyến đường mới nữa, đó là đường: Hoàng Sa và Trường Sa. Theo đúng kế hoạch trong đề án “Quy hoạch đặt tên đường phố với những tuyến đường mới trên địa bàn thành phố” mà UBND TP. Vũng Tàu đã xây dựng trước đó.

Con đường đầu tiên vinh dự được mang tên Võ Nguyên Giáp 

Như vậy, TP. Vũng Tàu đã trở thành đô thị đầu tiên trong cả nước có con đường vinh dự mang tên vị anh hùng Võ Nguyên Giáp – người làm rạng danh dân tộc Việt Nam trên trường quốc tế.  

Được biết, trong thời gian sắp tới, tại các thành phố lớn và nhiều tỉnh thành trên cả nước, các cấp chính quyền cũng sẽ thực hiện việc chọn những con đường lớn, trung tâm, có nhiều ý nghĩa tại địa phương để đặt tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Ngọc Luân