Tổ 141 bắt đối tượng mang đao kiếm và súng hoa cải trên xe taxi

16/04/2013 16:05 Nguyễn Thế
(GDVN) -Một thanh niên từ taxi nhanh chóng nhảy xuống sông Kim Ngưu, nhưng để “quên” chiếc valy bên trong có đao kiếm và súng hoa cải tự tạo, trong vòng vây của 3 tổ công tác 141
Lúc 20h20 ngày 15/4, tổ công tác đặc biệt Y12/141 Công an TP Hà Nội, do Trung tá CSGT Trương Văn Quang (Đội CSGT Số 6) chỉ huy, phối hợp cùng các lực lượng chức năng tại nút giao thông Tân Mai - Tam Trinh.
Lái xe taxi cần chú ý mỗi khi gặp khách có nghi vấn.

Tại đây các trinh sát phát hiện chiếc taxi 4 chỗ màu trắng, trên xe chở 1 hành khách ngó nghiêng nhìn ra bên ngoài, có dấu hiệu khả nghi nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Ngay khi chiếc xe taxi tấp vào lề đường thì "vị khách" này bất ngờ bỏ chạy về phía đường Tam Trinh. Lập tức các trinh sát hình sự cùng cảnh sát cơ động đuổi theo. Lúc này, tại ngã tư Tam Trinh - Tân Mai còn có 2 tổ công tác của lực lượng 141 là Y13 và Y14 làm nhiệm vụ.

Giữa vòng vây của 3 tổ công tác, đối tượng rẽ vào đường cạnh bờ sông Kim Ngưu và bất ngờ nhảy xuống dòng nước đen ngòm rồi mất hút dưới lòng sông. Với sự hỗ trợ của nhiều lực lượng chức năng trên, chỉ ít phút sau đối tượng đã phải ngoi lên mặt nước và chạy lên bờ. Đối tượng ngay lập tức bị khống chế và được áp giải về chốt 141.

Bùi Văn Tưởng nói rằng: “Trên hành lý của em ở cốp xe có đao và súng!”.

Tại đây, nam thanh niên tên là Bùi Văn Tưởng (sinh năm 1988, trú tại xóm 11 thôn Đục Khê, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Qua khai thác nhanh, Tưởng nói rằng: “Trên hành lý của em ở cốp xe có đao và súng!”.

Lập tức, Trung tá Trương Văn Quang đã chỉ đạo áp giải tên Tưởng ra xe taxi để kiểm tra. Kiểm tra chiếc valy bằng vải của y để ở cốp xe taxi, các trinh sát phát hiện 1 khẩu súng bắn đạn hoa cải, 3 thanh đao tự chế sáng loáng được bọc cẩn thận. Tuy nhiên, thanh niên này luôn miệng nói rằng: “Em nhặt được chiếc valy này ở chân cầu Long Biên vào khoảng 5h chiều nay (15/4 - PV)”.

Đao kiếm bóng loáng và súng hoa cải tự tạo trong valy

Tài xế taxi cho biết, người khách này bắt xe ở gần Khu đô thị Đền Lừ và yêu cầu chở đến Cầu Trắng (Hà Đông). Tưởng Khai thêm rằng, sau khi “nhặt” được chiếc valy chứa đao và súng trên, hắn mang theo xuống Cầu Trắng với ý định để nhờ ở nhà một người bạn. “Em mang xuống để nhờ ở đó, còn để làm gì thì chưa biết!”.

Nhiều người dân xung quanh ngỡ ngàng thốt lên: “May mà các anh 141 bắt được tên này cùng vũ khí, để nó thoát thì không biết gây ra họa cho bao nhiêu người”.

Sau đó, đối tượng cùng toàn bộ tang vật đã được áp giải và bàn giao về Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra mở rộng. 
                                                                                                                                         

Nguyễn Thế