Tổ chức lễ truy điệu cho nạn nhân của thẩm mỹ viện Cát Tường

05/12/2013 16:09 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Vào hồi 14h ngày 5/12, lễ truy điệu và phát tang cho người nhà chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân của thẩm mỹ viện Cát Tường được tổ chức tại Nhà tang lễ Thanh Nhàn, Hà Nội. Tại đây, niềm thương tiếc đã bao trùm cả không gian nhà tang lễ.


Khoảng 9h ngày 18/10/2013, do có nhu cầu thẩm mỹ nâng ngực, chị Huyền đã đến Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường để liên hệ phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ và nâng ngực. Chị Huyền đã đặt cọc 50 triệu đồng, và được nhân viên hẹn 10h ngày 19/10/2013 đến làm thủ tục phẫu thuật.

Đúng hẹn, 10h sáng ngày 19/10, chị Huyền đến Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường để làm các thủ tục, đến khoảng 12h anh Tường cùng 3 nhân viên của trung tâm là Vân, Hoa và Thư đều là y tá tại trung tâm tiến hành gây mê, sau đó hút toàn bộ mỡ ở bụng và nâng ngực.


Theo lời khai, Nguyễn Mạnh Tường khai đã dùng ống bơm kim tiêm hút khoảng 50cc, hút khoảng 11 ống mỡ ở bụng chị Huyền, sau đó dùng các ống bơm tiêm này bơm mỡ vào hai bên ngực chị Huyền. Đến khoảng 16h thì xong phẫu thuật. Khoảng 30 phút sau, chị Huyền có các biểu hiện co giật chân tay, sùi bọt mép… ông Tường đã tiêm thuốc và chị Huyền không còn các biểu hiện trên.

Đau thương ập đến với gia đình chị Huyền. Trước tội ác của bác sĩ Tường, Chồng và con chị Huyền là những người mất mát lớn nhất.


Nhưng đến khoảng 17h45, nhân viên trung tâm phát hiện chị Huyền có biểu hiện tím tái, mạch khó bắt, huyết áp không đo được, đã thông báo cho anh Tường biết. Tường hướng dẫn cho các nhân viên truyền dịch chống sốc, cho thở oxy, đồng thời  quay về trung tâm làm các biện pháp cấp cứu khác cho chị Huyền.

Nguyễn Mạnh Tường nhận thấy chị Huyền đã chết lâm sàng, tiếp tục các biện pháp cấp cứu nhưng chị Huyền đã tử vong. Sau đó, Tường do sợ trách nhiệm nên đã cho một số nhân viên nghỉ, rồi cùng một số nhân viên khác thu dọn đồ đạc, sổ sách, máy tính đưa đi nơi khác cất giấu, nhằm xóa các dấu vết.

Buổi tối, Tường đã sử dụng chiếc xe ô tô của mình mang BKS 29A – 4881, cùng với nhân viên bảo vệ là Đào Quang Khánh, mang xác của chị Huyền xuống ô tô. Sau đó, Khánh là người đi xe máy chị Huyền đến đường Cổ Linh thì để lại đó, rồi lên xe ô tô của Tường, chạy vòng đường đê đến giữa cầu Thanh Trì thì hai người mang xác chị Huyền ra ném xuống sông.

49 ngày đã trôi qua, nhưng gia đình và cơ quan chức năng vẫn chưa tìm kiếm được thi thể nạn nhân. 14h chiều nay 5/12, gia đình chị Huyền đã quyết định tổ chức lễ tang cho nạn nhân.

Ông Phạm Đức Quang (cậu ruột của chồng chị Huyền) cho biết: “Đến ngày hôm nay, đã 49 ngày trôi qua mà vẫn chưa tìm được thi thể nên gia đình đã quyết định tổ chức lễ tang cho cháu (chị Huyền - PV), để tinh thần được thanh thản và để phần nào an ủi cho linh hồn của cháu Huyền. Ngày mai, gia đình chúng tôi sẽ đưa vong cháu lên chùa Kim Liên. Tuy nhiên gia đình vẫn quyết tâm tìm kiếm thi thể của cháu”.

Có mặt tại Nhà tang lễ Thanh Nhàn, rất nhiều người đã không kìm được nước mắt, xót thương cho chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân xấu số cho đến nay vẫn chưa tìm được thi thể.

Dưới đây là những hình ảnh do phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam ghi lại được.

Từ sớm, gia đình nạn nhân đã có mặt tại nhà tang lễ Thanh Nhàn để chuẩn bị cử hành đám tang tiễn biệt chị Lê Thị Thanh Huyền.
Các nhân viên tang nhà tang lễ Thanh Nhàn chuẩn bị trước giờ cử hành lễ truy điệu.
Lễ tang chị Lê Thị Thanh Huyền – nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường được tổ chức vào dịp 49 ngày (kể từ ngày nhận được tin chị mất tích).
Đau thương ập đến với gia đình chị Huyền. Trước tội ác của bác sĩ Tường, Chồng và con chị Huyền là những người mất mát lớn nhất.
Anh Huy (chồng chị Huyền) đau thương trước di ảnh của vợ mình.
Những giọt nước mắt tiếc thương mẹ của đứa con cả chị Huyền.
Tới nay, 49 ngày trôi qua nhưng gia đình vẫn chưa tìm thấy xác nạn nhân. Nhưng người thân, gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền đã quyết hành cử hành tang lễ cho chị.
Bố chồng chị Huyền – ông Nguyễn Hữu Đức buồn sầu thương sót người con dâu xấu số.
Những người bạn, người đồng nghiệp đã đến tiễn biệt nạn nhân không kìm nổi nỗi xót thương cùng gia đình.
14giờ 15’ gia đình bắt đầu đưa di ảnh của chị Huyền ra nơi tổ chức lễ tang để mọi người vào viếng, tiễn đưa linh hồn chị về nơi yên nghỉ.
Các đoàn viếng….
Bàn đăng ký vào viếng
Tất cả không khí nhà tang lễ như chìm trong đau thương
Mọi người đến chia buồn và cầu cho linh hồn chị được về nơi an nghỉ cuối cùng.
Khu vực phía ngoài nhà tang, mọi người đứng rất đông để đến lượt vào viếng, chia buồn cùng gia đình.
Dòng cảm xúc tiếc thương “Trời ơi! Thương lắm cháu ơi…” –  của ông Lê Văn Thích trong sổ tang tiễn biệt chị Huyền.
TRẦN KHÁNG