Tố Hiệu trưởng sai phạm, một giáo viên ở Bình Tân được ...đi dạy Mỹ thuật

28/08/2018 09:03 Phương Linh
(GDVN) - Thầy Nguyễn Phi Hùng, người tố cáo các sai phạm của Hiệu trưởng Trường Phù Đổng, nay lại bị chính ông này điều sang dạy Mỹ thuật mà thầy không có chuyên môn.

Ngày 24/8/2018, ông Nguyễn Phi Hùng – giáo viên Trường tiểu học Phù Đổng, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh vừa chuyển thông tin tới cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, năm học này, thầy bị phân làm giáo viên Mỹ thuật.

Trước đó, trong học kỳ 2 của năm học 2017 – 2018, thầy Hùng cũng đã từng bị Hiệu trưởng phân công là giáo viên giảng dạy môn này ở trường.

Trong khi đó, vào thời điểm trước đó, thầy Hùng vẫn đang chủ nhiệm một lớp của khối 4 tại trường hoàn toàn bình thường.

Trường tiểu học Phù Đổng, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân (ảnh: P.L)

Thầy Nguyễn Phi Hùng nói rằng, mình tốt nghiệp đại học ngành giáo dục tiểu học, chứ không tốt nghiệp đại học chuyên ngành Mỹ thuật, mà chỉ được học có một phân môn rất nhỏ về Mỹ thuật, chủ yếu là học lý thuyết, chứ không được thực hành nhiều.

Chính vì thế, theo thầy Hùng, việc phân thầy dạy Mỹ thuật sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng học của học sinh, do giáo viên không thể hướng dẫn các em thực hành. 

Ai bênh che cho Hiệu trưởng Trường Phù Đổng để chi sai gần 400 triệu đồng?

Ngoài ra, thầy Nguyễn Phi Hùng còn đặt vấn đề: Không biết có phải do chính thầy là người đã dám đứng ra tố cáo, chỉ ra các sai phạm về tài chính của Hiệu trưởng trong thời gian vừa qua hay không. 

Mà nay Hiệu trưởng lại phân thầy đứng lớp giảng dạy Mỹ thuật không đúng với chuyên môn đào tạo, như một hình thức "trả đũa".

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Văn Thơm – Hiệu trưởng Trường tiểu học Phù Đổng, quận Bình Tân giải thích: Hiện nhà trường đang rất thiếu giáo viên Mỹ thuật, cả 60 lớp mà chỉ có một giáo viên Mỹ thuật duy nhất.

Theo ông Trần Văn Thơm, căn cứ để điều chuyển thầy Hùng sang dạy Mỹ thuật là từ thông tư 22/2004 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn loại hình giáo viên, cán bộ, nhân viên ở trường phổ thông, Luật Viên chức .

Cũng theo ông Thơm, trường đâu có không cho thầy Hùng giảng dạy đâu, mà thực tế thì thầy Hùng vẫn được dạy và nhận lương bình thường.

Ngoài ra, trong bảng điểm ở bậc đại học của thầy Nguyễn Phi Hùng, thầy có được đào tạo một môn về Mỹ thuật, mà chủ yếu ở bậc tiểu học chỉ là phương pháp giảng dạy, chủ yếu dạy phương pháp cho học sinh biết vẽ.

Song song đó, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phù Đổng cũng xác nhận là trường hiện chỉ thiếu giáo viên khối lớp 1, do năm nay có đến 16 lớp ở khối này. Còn đối với trường hợp của thầy Nguyễn Phi Hùng, nhà trường cũng đã thông báo trước với giáo viên rồi.

Được biết, Ủy ban nhân dân quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh cũng vừa chính thức yêu cầu Trường tiểu học Phù Đổng thu hồi, hủy bỏ quyết định kỷ luật số 16 do Hiệu trưởng ký ngày 26/1/2018 áp dụng với thầy Nguyễn Phi Hùng.

Lý do là quyết định kỷ luật này chưa đảm bảo về mặt thời gian theo đúng các quy định của pháp luật.

Thầy Nguyễn Phi Hùng cũng chính là người đã đứng ra tố cáo việc Hiệu trưởng chi sai gần 400 triệu đồng, tiền của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường trong hai năm học (2015 – 2016, 2016 – 2017).

Phương Linh