Toàn cảnh vụ tai nạn thảm khốc làm 8 người tử vong

13/06/2011 05:12
(GDVN) - “Tôi nghe thấy một tiếng ầm lớn, mọi người trên xe kêu một tiếng thảm thiết rồi nằm bắt động. Nhìn ra cửa kính vỡ thì thấy nửa xe nát dưới gầm xe tải".

(GDVN) - “Tôi nghe thấy một tiếng ầm lớn, mọi người trên xe kêu một tiếng thảm thiết rồi nằm bắt động. Tôi hoảng loạn nhìn ra cửa kính vỡ thì thấy nửa chiếc xe khách nằm gọn trong phía sau xe tải…” – anh Phan Văn Nắng, người còn tỉnh táo nằm trong bệnh viện chưa hết bàng hoàng kể lại.

{iarelatednews articleid='4547,3147,1906,1501,1482,1243,696,562'}
Buổi sáng hai vợ chồng anh Nắng từ tỉnh Bạc Liêu đưa con trai 8 tuổi lên bệnh viện Nhi Đồng 2 để khám bệnh. Cả gia đình đều ngồi hàng ghế khu vực giữa xe khách loại 16 chỗ mang biển số 53S-2150 của danh nghiệp vận tải Hảo (Cà Mau). Khi đó trên xe có khoảng 18 người.

Chiếc xe khách biến dạng sau vụ tai nạn
Chiếc xe khách biến dạng sau vụ tai nạn

Khi chiếc xe ra đường cao tốc Trung Lương (địa phận huyện Bến Lức, tỉnh Long An) chạy với tốc độ cũng khá cao. Mọi người trên xe lúc đó đều ngủ gục. Khi đó tôi loáng nhìn quan cửa kính xe phía trên, thấy chiếc tải phía trước đậu sát bên lề sát dải phân cách.

“Tôi chỉ kịp kêu lên một tiếng rồi toàn bộ chiếc xe lao thẳng vào phía sau xe tải. Nhiều người nằm bắt động, những người khác thì khóc thảm thiết kêu cứu. Tôi chỉ kịp ôm con trai vào lòng, còn vợ thì bất tỉnh ngay lúc đó…” – người đàn ông thoát nạn kể lại.

Chiếc xe tải liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc
Chiếc xe tải liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc

Vụ tai nạn khiến 5 người chết tại chỗ, trong đó có tài xế xe khách tên Nguyễn Thanh Liêm. Trong 13 nạn nhân được chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, có 3 người đã tử vong trên đường tới bệnh viện. Hiện  10 nạn nhân bị thương nặng đang được cứu chữa tại bệnh viện này.

Một nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc
Nạn nhân Phan Hữu Nhân (con nạn nhân Phan Văn Nắng, 8 tuổi) đang được cấp cứu

Theo Công an tỉnh Long An, nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ tai nạn thảm khốc là do chiếc xe tải loại 8 tấn mang biển số 54S-3411 bị nổ lốp bên trái nên tránh sang làn đường dành cho xe tốc độ 100 km/giờ. Từ phía sau, tài xế xe khách đang chạy với tốc độ cao không kịp xử lý tình huống đã đâm vào đuôi xe tải. Hiện tài xế xe tải tên Nguyễn Kiến Phát (ngụ Giá Rai - Bạc Liêu) đã ra trình diện tại Công an tỉnh Long.

T.B