Toàn quyền Ukraine tại Crimea từ chức

25/03/2014 08:35 Nguyễn Hường
(GDVN) - "Hàng ngày, quân đội của chúng tôi bị nhạo báng mà chúng tôi không thể làm bất cứ điều gì", ông Kunitsyn kết luận. "Tôi xấu hổ vì tôi cũng tham gia vào

Toàn quyền Ukraine tại Crimea và Sevastopol đã tuyên bố từ chức hôm 24/3. 

Trong tuyên bố trên truyền hình, ông  Serhiy Kunitsyn đã giải thích quyết định của mình đồng thời chỉ trích phản ứng của chính phủ Kiev liên quan tới tình hình ở bán đảo Crimea.

Đại diện thường trực của Ukraine tại Crimea và Sevastopol, Serhiy Kunitsyn.

Theo ông, giới lãnh đạo chóp bu của Ukraine đã có tất cả khả năng để đối phó với những gì đang xảy ra tại Crimea, nhưng họ đã không làm như thế.

"Hàng ngày, quân đội của chúng tôi bị nhạo báng mà chúng tôi không thể làm bất cứ điều gì", ông Kunitsyn kết luận. "Tôi xấu hổ vì tôi cũng tham gia vào việc này và tôi không thể làm bất cứ điều gì".

Trước đó, ngày 23/3, Kunitsyn chỉ trích kế hoạch thành lập một lực lượng gìn giữ hòa bình gồm các cựu chiến binh. Lực lượng, được thành lập để giúp ngăn chặn đổ máu ở Crimea, đã trở thành "lá chắn con người giữa lực lượng vũ trang Nga và Ukraine".

Ông Kunitsyn từng đảm nhiệm nhiều vị trí cấp cao trong chính phủ Ukraine. Dưới thời Leonid Kuchma, Kuintsyn là Chủ tịch Nội các của Crimea. Dưới thời Tổng thống Viktor Yushchenko, ông làm cố vấn cho Tổng thống và là Thị trưởng Sevastopol. Từ tháng 4 đến tháng 10 năm 2010, ông làm Toàn quyền Ukraine tại Crimea./.

Nguyễn Hường