Tôi có nên phá thai để giữ cơ hội đi nước ngoài?

19/07/2011 02:20
Phá thai là việc thất đức và nhiều nguy hiểm, nhỡ sau này tôi lại không thể sinh cho chồng tôi một đứa con? Nhưng giữ lại, tôi sẽ mất cơ hội đi nước ngoài...

Phá thai là việc thất đức và nhiều nguy hiểm, nhỡ sau này tôi lại không thể sinh cho chồng tôi một đứa con thì sao??? Nhưng giữ lại, tôi sẽ mất cơ hội đi nước ngoài.

Tôi không muốn làm điều thất đức đó, ngàn lần không. Nhưng một đứa con lúc này sẽ phá hỏng toàn bộ những thành quả mà tôi đã phải mất bao nhiêu mồ hôi nước mắt cũng như tâm huyết gây dựng trong mấy năm mới có được. Tôi cảm thấy bế tắc vô cùng…

Tôi là một cô gái hai mươi sáu tuổi khá thông minh, xinh xắn và nhiều tham vọng. Ba năm trước, tôi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương loại giỏi. Vào thời gian đó, có rất nhiều nơi chấp nhận hồ sơ của tôi, nhưng tôi chọn công ty X.bởi biết đó là một tập đoàn lớn tầm vóc quốc tế và những nhân viên giỏi ở đây sẽ có cơ hội được sang làm việc ở công ty mẹ bên Mỹ.

Điều đó thật hấp dẫn, bởi tôi vẫn luôn mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp ở một quốc gia phát triển với những cơ hội mới. Xác định rõ tham vọng của mình, tôi kiên quyết tạm gác chuyện tình yêu, bạn bè… chỉ tập trung vào phấn đấu cho sự nghiệp. Mấy năm lăn lộn học hỏi, nghiên cứu, luôn luôn suy nghĩ tìm tòi những hướng đi mới, tìm cách thể hiện bản thân cũng như làm việc đến kiệt sức - thật không thể tin được cố gắng của tôi đã được đền đáp: tôi trở thành một trong số 3 nhân viên có suất đi Mỹ. Chúng tôi sẽ ở đó trước mắt là 2 năm và tháng 10 tới sẽ khởi hành.

Khi giấc mơ thành sự thật, đáng lẽ nếu khôn ra thì tôi phải biết đường mà giữ gìn. Nhưng không, tôi ngu ngốc lại quyết định mình có thể xả căng thẳng một chút. Tôi tụ tập nhóm bạn đã lâu không gặp đi ăn uống rồi hát karaoke cho mãi đến khuya. Chúng tôi gọi một chai Moet kèm thêm một két Heneiken lớn. Đã lâu mới lại đi chơi, vui bạn vui bè tôi uống rất nhiều, uống đến say bí tỉ không còn biết mình nốc rượu hay bia nữa. Tàn cuộc, bạn bè phân công Huy – một người trong nhóm đưa tôi về.

Tôi sẽ hận gã đàn ông đó đến cuối đời. Huy đã thích tôi từ lâu và có ngỏ lời nhưng không được tôi đáp lại. Nhân cơ hội đó, thay vì đưa tôi về nhà mình, Huy lại đưa tôi về nhà anh ta. Và chuyện gì phải đến đã đến. Đầu óc tôi lơ mơ và anh ta cứ quấn lấy mà hôn hít khiến tôi không thể giữ được mình… Chẳng phải đợi đến sáng hôm sau, ngay khi nhìn thấy vệt máu đỏ quệt dài trên ga giường, tôi đã lập tức tỉnh rượu và lạnh gáy vì hoảng sợ. Tôi vội đẩy Huy ra, nhưng tất cả đã muộn.

Quá giận dữ, tôi lao đến định tát anh ta mấy cái thì bị anh ta giữ tay lại. Huy trơ tráo nói với tôi rằng anh ta không hề làm gì sai, tôi đã tự nguyện vào đây đấy chứ, anh ta đâu có ép. Rồi tên đàn ông khốn nạn đó lại hạ giọng vỗ về tôi, bảo anh ta rất yêu tôi, dù sao chúng tôi cũng đã ngủ với nhau rồi, thôi thì cứ cưới nhau luôn cho xong. Nghĩ đến chuyện lấy một gã lông bông không nghề nghiệp lại còn hèn hạ đến mức dùng thủ đoạn chiếm đoạt đời con gái của mình, tôi thấy sởn cả tóc gáy. Uất ức đến không kìm được nước mắt, tôi lập tức chạy ngay khỏi đó mà không muốn nói thêm một lời nào.

Tôi cảm thấy bế tắc hoàn toàn
Tôi cảm thấy bế tắc hoàn toàn

Ngày ngày trôi qua, tôi tự an ủi mình, tôi đã hành động ngốc nghếch để chuyện đáng tiếc xảy ra thì phải chịu. Tôi cố gắng nghĩ về niềm vui sự nghiệp vừa đạt được. Nhưng mười ngày, hai mươi rồi ba mươi ngày trôi qua… kể từ hôm ấy mà tôi không thấy “đèn đỏ” của mình đâu cả. Run lẩy bẩy với ý nghĩ mình đã có bầu, tôi chạy ngay ra hiệu thuốc mua liền mấy que thử thai. Kết quả: hai vạch xuất hiện tím ngắt làm tôi như muốn khuỵu xuống. Đi siêu âm, các bác sĩ cho biết tôi đã có thai tám tuần. Tôi suy sụp và khóc như chưa bao giờ được khóc.

Cô bạn thân nhất khuyên tôi hủy cái thai, dù sao thai cũng còn nhỏ và cha nó cũng là loại người chẳng ra gì. Nhưng tôi sợ lắm! Thời bây giờ chuyện có bầu chẳng dễ dàng như trước, bạn tôi vô sinh đầy ra. Phá thai là việc thất đức và tiềm tàng nhiều nguy hiểm, nhỡ sau này tôi tìm được người đàn ông mình yêu mà lại không thể sinh cho người ấy một đứa con thì sao??? Nhưng giữ lại đứa con này, chắc chắn tôi sẽ mất cơ hội đi nước ngoài làm việc. Không biết nghe ở đâu, Huy cũng đã biết tin. Anh ta gọi điện cho tôi (vì tôi không chịu gặp), nhắc lại rằng anh ta sẵn sàng cưới tôi và cùng nuôi đứa con “của chúng mình”. Tôi nghe mà ghê tởm đến cùng cực.

Nhưng giờ đây tôi sẽ phải làm gì? Phá thai và đi Mỹ làm việc hay ở nhà cưới người đàn ông tôi căm thù và sinh con cho anh ta? Tôi sẽ phải quyết định thật nhanh bởi chắc chắn không thể giấu những người ở công ty cái bụng bầu được bao lâu nữa. Mong một ai đó sáng suốt hãy giúp tôi một cách giải quyết cho tình huống khủng khiếp này…

Theo Afamily