TOMCAR: Xe bọc thép chạy mọi địa hình của Ấn Độ

30/04/2012 06:38 Trịnh Tuân (Theo Topwar)
(GDVN) - Tại triển lãm Defexpo năm 2012 tổ chức tại Ấn Độ, tập đoàn ô tô nước này cho ra mắt các sản phẩm của TOMCAR  Ấn Độ.

Tập đoàn Maini của Ấn Độ đã mua lại cổ phần kiểm soát của công ty Israel TOMCAR có cơ sở ở Ấn Độ. 

TOMCAR là công ty phát triển và sản xuất các loại xe vận tải.


Tại riển lãm Defexpo năm 2012 tổ chức tại Ấn Độ, tập đoàn ô tô nước này cho ra mắt các sản phẩm của TOMCAR Ấn Độ.

"Khi các lực lượng quân sự, bán quân sự và an ninh quốc gia của Ấn Độ đang cố gắng tìm kiếm một loại xe có thể chạy trên mọi địa hình, chúng tôi dự định sẽ cung cấp cho họ TOMCAR – một loại xe hiện đại có thể đáp ứng nhu cầu của họ," - Sandeep - Chủ tịch của Tập đoàn Maini nói.

Tập đoàn Maini đã thành lập một nhà máy ở Bangalore để đáp ứng cả nhu cầu trong nước và quốc tế.

Được thiết kế ở Israel và sản xuất tại Israel và Mỹ, TOMCAR có khả năng cơ động rất tuyệt vời ở các địa hình cao.

Nó được thiết kế cho các đơn vị tuần tra quân sự, lực lượng an ninh và các lực lượng phản ứng nhanh. TOMCAR hiện đang phục vụ trong quân đội Israel, hải quan Mỹ và quân đội Anh ở Afghanistan như một phương tiện hỗ trợ chiến đấu và vận chuyển vật tư.

Quân đội Israel cũng đã đưa loại xe này vào biên chế trong lực lượng biên phòng, và biến thể không người lái của nó được gọi là Guardium.

TOMCAR còn được tạo ra để thực hiện các hoạt động đặc biệt, trinh sát và giám sát trong lực lượng vũ trang và biên phòng.

Biến thể chiến đấu của TOMCAR có khả năng mang theo một khẩu súng máy hạng nặng, tên lửa dẫn đường chống tăng, súng phóng lựu tự động.

Ngoài các biến thể không người lái, chiến đấu và vận tải, TOMCAR còn có biến thể sử dụng trong lực lượng nhảy dù.

Xe chạy mọi địa hình TOMCAR có cấu trúc mạnh mẽ với thân và khung xe được bọc thép toàn bộ. Hệ truyền động 4 bánh và hệ thống treo độc lập hiện đại cho phép nó cơ động trên tất cả các loại địa hình. TOMCAR được đánh giá là xe bọc thép có độ an toàn cao, mạnh mẽ và rất đáng tin cậy.

Tập đoàn Maini trong bốn thập kỷ qua đã cho ra đời hàng loạt các sản phẩm có độ chính xác và sức sáng tạo cao.

Tập đoàn chủ yếu tập trung chế tạo sản xuất các trang thiết bị với công nghệ tiên tiến cho các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và ô tô, thiết bị bốc xếp, xe lăn điện để vận chuyển người và hàng hóa, hệ thống bảo dưỡng, sản xuất nhựa và vật liệu composite.

Trịnh Tuân (Theo Topwar)