Tổng tham mưu trưởng Hàn Quốc hoãn đi Mỹ để lo đối phó với Triều Tiên

07/04/2013 13:51 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
(GDVN) - Tướng Jung Seung-jo đã yêu cầu hoãn lại cuộc họp này và Washington đã chấp thuận. Ông cần phải ở lại Seoul trong lúc này để có thể đối phó kịp thời với bất kỳ động thái nào từ phía Triều Tiên.

Tướng Jong Seung-jo, Tổng tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc

Hãng thông tấn Yonhap ngày 7/4 đưa tin, quan chức quân sự hàng đầu của Hàn Quốc đã phải hoãn một chuyến công du Washington để họp với người đồng nhiệm Mỹ do lo ngại tình huống bất ngờ có thể xảy ra trên bán đảo Triều Tiên khi Bình Nhưỡng có thể tiến hành một vụ phóng tên lửa hoặc thử hạt nhân.

Tướng Jung Seung-jo, Tổng tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc và tướng Martin E. Dempsey, Chủ tịch hội đồng tham mưu liên quân Mỹ dự kiến gặp nhau tại Washington ngày 16/4 để thảo luận các hành động "khiêu khích" của Triều Tiên.

Hai bên đã quyết định dời lại lịch họp Ủy ban quân sự Mỹ - Hàn để duy trì hoạt động phòng thủ vững chắc, sẵn sàng đối phó với các tình huống trong bối cảnh an ninh căng thẳng như hiện nay, một nguồn tin từ Bộ Tổng tham mưu quân đội Hàn Quốc cho biết.

Không họp trực tiếp, giới chức quân sự Mỹ - Hàn sẽ tiếp tục thảo luận các vấn đề thông qua các phương tiện khác nhau. Tướng Jung Seung-jo đã yêu cầu hoãn lại cuộc họp này và Washington đã chấp thuận. Ông cần phải ở lại Seoul trong lúc này để có thể đối phó kịp thời với bất kỳ động thái nào từ phía Triều Tiên.

Ngoài ra, Mỹ và Hàn Quốc cũng đang xúc tiến các cuộc đàm phán xung quanh việc Mỹ chuyển giao quyền chỉ huy quân đội thời chiến cho giới chức quân sự Hàn Quốc vào năm 2015.


Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)