Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga: Iran chắc chắn sẽ gặp rắc rối

15/02/2012 06:02 Lê Mai (theo Ria Novosti)
(GDVN) - Tướng Nikolai Makarov cho biết chắc chắn phương Tây sẽ có cách giải quyết vấn đề hạt nhân của Iran trước mùa hè năm nay.

Thông tấn Nga Ria Novosti ngày 14/2 dẫn phát ngôn của Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga - Tướng Nikolai Makarov cho biết nhiều khả năng cuộc khủng hoảng hạt nhân của Iran và quan hệ căng thẳng giữa Tehran và phương Tây sẽ rẽ sang một giai đoạn mới và không loại trừ nguy cơ xung đột.

Quân đội Iran (ảnh tư liệu minh hoạ - RIA)

Tướng Nikolai Makarov cho biết chắc chắn phương Tây sẽ có cách giải quyết vấn đề hạt nhân của Iran trước mùa hè năm nay.

Washington và các nước phương Tây hiện đang cáo buộc Tehran âm mưu chế tạo bom nguyên tử cũng đã từng nói rằng hiện chưa có bất kỳ lựa chọn nào để giải quyết vấn đề Iran được đặt lên bàn.

Tướng  Nikolai Makarov cho hay: "Chính vì lẽ đó, Iran là nhân tố chủ chốt, chắc chắc sẽ có giải pháp đối phó với Tehran được đưa ra trước mùa hè này".

Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Nga cho biết Bộ Quốc phòng nước này hiện đang theo dõi chặt chẽ tình hình Iran và toàn bộ khu vực Trung Đông sau khi chính thức thành lập một trung tâm xử lý tình huống về vấn đề nóng bỏng trên.

"Chúng tôi thường có những đánh giá tổng quan về mỗi nhiệm vụ. Hiện tại một trung tâm tình huống đã được thành lập để nhận và xử lý tất cả các thông tin quan trọng theo thời gian thực" - Tướng  Nikolai Makarov tiết lộ.

Lê Mai (theo Ria Novosti)