Tổng thống Hàn Quốc: Bắc Triều Tiên thật khó chịu!

18/04/2013 07:27 Trần Hường (nguồn Yonhap)
(GDVN) - Trong một cuộc họp hôm17/4, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã kêu gọi đặt dấu chấm hết cho những hành vi khó chịu của Triều Tiên.
Theo bà, “vòng luẩn quẩn” của Bình Nhưỡng sẽ gây ra một cuộc khủng hoảng trước khi có thể quay lại đàm phán, đồng thời cắt đứt các nguồn viện trợ từ bên ngoài đến Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Bà Park đã đưa ra nhận xét trên trong một cuộc họp với một nhóm Đại sứ nước ngoài tại Hàn Quốc. Trong cuộc họp này, bà kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy lên tiếng để Triều Tiên quyết định nước này muốn tiếp tục là một quốc gia bị cô lập hay trở thành một thành viên có trách nhiệm với cộng đồng.

Tổng thống Hàn Quốc đồng thời cũng bày tỏ lòng biết ơn trước sự hỗ trợ của các Đại sứ trong chính sách của Seoul với Triều Tiên. Các thành viên trong cuộc họp gồm Đại sứ Đan Mạch, Canada, Na uy, New Zealand, Đức và Thụy Sĩ.

Tuần trước, bà Park đã yêu cầu đối thoại với Triều Tiên và nói rằng bà muốn lắng nghe những suy nghĩ của chính phủ nước này. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng đã từ chối đề nghị trên và gọi đây là “một mánh khóe xảo quyệt” và “trống rỗng”.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang ngày một leo thang sau khi Bình Nhưỡng đe dọa tấn công Hàn Quốc và Mỹ hồi đầu tháng Ba và bất ngờ gửi tối hậu thư cho Hàn Quốc đầu tuần này.


Trần Hường (nguồn Yonhap)