Tổng thống Hàn Quốc: Kim Jong-un đang áp đặt "triều đại khủng bố"

10/12/2013 13:53 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm 10.12 cho biết, mối quan hệ giữa Seoul và Bình Nhưỡng có thể lung lay sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un áp đặt một "triều đại khủng bố" tại nước này trong quá trình thực hiện chiến dịch thanh trừng lớn.
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye (trái)

"Tôi cho rằng chúng ta đang ở một thời điểm rất quan trọng trong lịch sử. Tình hình trên bán đảo Triều Tiên và Đông Bắc Á đang thay đổi nhanh chóng và chúng ta đang ở trong một tình huống mà chúng ta không thể hạ thấp sự tự vệ chống lại các mối đe dọa từ Triều Tiên và những thay đổi bên trong quốc gia này", bà Park Geun-hye cho biết trong một cuộc họp nội các. 

"Triều Tiên đang trở thành triều đại khủng bố khi thực hiện những cuộc thanh trừng lớn để củng cố quyền lực của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Mối quan hệ Nam-Bắc có thể trở thành bất ổn định hơn nữa trong tương lai", bà Park nhận định thêm.

Bà Park Geun-hye cũng kêu gọi Hàn Quốc nên đoàn kết hơn nữa để đối phó với tình hình trên bán đảo hiện nay.

Lời kêu gọi của Tổng thống Hàn Quốc dường như nhắm tới hai nghị sĩ đảng Dân chủ đối lập, một trong số đó là nghị sĩ Yang Seung-jo, người hôm 9/12 đã cảnh báo bà Park Geun-hye có thể phải đối mặt với số phận tương tự cha mình nếu lãnh đạo quốc gia theo các quy tắc "độc tài".

Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã bày tỏ phẫn nộ đối với những nhận xét trên của nghị sĩ Yang, cáo buộc ông cố gắng kích động khủng bố, khuyến khích chống lại người đứng đầu nhà nước.


Nguyễn Hường