Tổng thống Hugo Chavez được chuyển đến một hầm ngầm bí mật tại Cuba?

19/01/2013 12:01 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) - Kênh Univision ngày 18/1 đưa tin cho biết, Tổng thống Venezuela đã được chuyển từ phòng chăm sóc đặc biệt tới một bệnh viện ngầm bí mật tại Havana.
Theo nguồn tin trên, để chuyển ông Chavez tới bệnh viện ngầm được tin là nằm dưới Quảng trường Cách mạng Havana, Cuba đã huy động hàng trăm nhân viên an ninh và y tế.


Kênh truyền hình này cũng cho rằng, bệnh viện ngầm này được thiết kế đặc biệt để chăm sóc cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro trong tình huống cần sự trợ giúp y tế khẩn cấp.


Univision còn cho rằng ông Chavez được chuyển tới bệnh viện ngầm bí mật trên để tránh rò rỉ thông tin về tình trạng sức khỏe của ông. Ngoài ra, một số báo cáo còn cho rằng ông Chavez được đưa tới đây để chuẩn bị trở về Caracas.

Ông Chavez (58 tuổi) đã tái trúng cử Tổng thống vào tháng 10 năm 2012. Trong tháng 12/2012, ông đã trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư thứ 4 tại Havana và vẫn đang trong quá trình hồi phục do biến chứng sau ca phẫu thuật gây nhiễm trùng phổi.

Theo quyết định của Quốc hội và Tòa án Tối cao Venezuela hôm 9/1, lễ nhậm chức của ông Chavez, dự kiến diễn ra hôm 10/1, sẽ được hoãn vô thời hạn.

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)