Tổng thống Obama quyên được số tiền kỷ lục trong tháng 9

07/10/2012 06:53 Bảo Thành (Nguồn: USA Today)
(GDVN) - Chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Obama và đảng Dân Chủ đã quyên góp được 181 triệu USD trong tháng 9, mức quyên góp kỷ lục cao nhất trong một tháng tranh cử.
Tờ USA Today ngày 06/10 đưa tin, chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Obama và đảng Dân Chủ đã quyên góp được 181 triệu USD trong tháng 9, mức quyên góp kỷ lục cao nhất trong một tháng tranh cử.

Tổng thống Obama phát biểu vận động tranh cử hồi tháng 9

Trong một email gửi tới những người ủng hộ, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Obama là Jim Messina thông báo rằng mức quyên góp này là “một kỷ lục lịch sử của chính trị cấp cơ sở”.

Theo đó, số tiền 181 triệu USD quyên góp được trong tháng 9 này đến từ 1,8 triệu người Mỹ, và trong số đó “567.000 người quyên góp lần đầu”.

Jim Messina nói rằng mức quyên góp bình quân là 53 USD một người, trong đó 98% số khoản đóng góp từ mức 250 USD đổ xuống.

Trong tháng 8, Tổng thống Obama đã quyên góp được 114 triệu USD, so với mức 111 triệu USD của đối thủ Mitt Romney đến từ đảng Cộng hòa.

Cuộc chạy đua giữa ông Obama và ông Romney đang đến hồi nước rút

Đến nay ông Romeny và đảng Cộng hòa vẫn chưa đưa ra con số về tổng số tiền họ quyên góp được trong tháng 9.
 
Theo tờ The New York Times, tháng 9 là tháng mà các chiến dịch vận động tranh cử thu được nhiều tiền đóng góp nhất, khi các cử tri bắt đầu quan tâm đến cuộc đua và những người ủng hộ trung thành của các ứng cử viên bắt đầu dốc sức cho cuộc bầu cử.

Trong số tiền quyên góp được của Tổng thống Obama hồi tháng 9 có các tiền đóng góp trong đại hội của đảng Dân chủ ở Charlotte, nơi Tổng thống, Đệ nhất Phu nhân và cựu Tổng thống Bill Clinton đều đưa ra những bài phát biểu quan trọng.
Bảo Thành (Nguồn: USA Today)