Tổng thống Syria đồng loạt chỉ định 3 Bộ trưởng mới

17/08/2012 07:03 Anh Vũ (Nguồn Xinhua)
(GDVN) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad mới đây đã bổ nhiệm 3 bộ trưởng mới cho các Bộ Tư pháp, Y tế và Công nghiệp.

>>> Bấm vào đây để tải bộ ảnh hoạt động của cái gọi là "Tam Sa"<<<


> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất

> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Hôm qua 16/8, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã bổ nhiệm 3 bộ trưởng mới cho các Bộ Tư pháp, Y tế  và Công nghiệp, hãng tin trung ương SANA cho hay.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Ông Assad đã bổ nhiệm Adnan al-Sikhni là Bộ trưởng Công nghiệp, Najem al-Ahmad là Bộ trưởng Tư pháp và Sa'ad al-Nayef là Bộ trưởng Y tế.

Al-Nayef là một bác sĩ và đã từng là người đứng đầu Ban giám đốc y tế tỉnh ở Aleppo trong năm 2011. Al-Sikhni đã từng là Thống đốc của tỉnh phía bắc al-Raqqa, và al-Ahmad đã từng là Thứ trưởng Bộ Tư pháp.

Trước đó, ông Wael Al-Halki đã được bổ nhiệm làm Thủ tướng sau khi ông Assad sa thải Riad Hijab, người đã đào thoát vào tuần trước và tìm cách lánh nạn ở Jordan.

Trong một diễn biến khác, hãng tin SANA cho hay binh sĩ quân đội đã giết chết nhiều tên "khủng bố" tại khu vực al-Nairab ở Aleppo.

Cũng trong ngày 16/8, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã lên kế hoạch về cuộc gặp để thông báo kết thúc sứ mệnh của Phái đoàn quan sát viên của Liên Hợp Quốc ở Syria, khi đã thất bại trong việc ngăn chặn bạo lực gia tăng trong suốt 4 tháng làm nhiệm vụ.

Anh Vũ (Nguồn Xinhua)