Tổng thống Yemen bị mảnh bom găm gần tim

05/06/2011 03:35
(GDVN) - Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh đã bị một mảnh bom đâm vào ngực trái, gần tim, bị bỏng mặt và ngực cấp độ 2 sau cuộc tấn công bằng bom.

(GDVN) - Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh đã bị một mảnh bom đâm vào ngực trái gần tim, bị bỏng mặt và ngực cấp độ 2 sau cuộc tấn công bằng bom vào cung điện của ông vừa qua.

Theo hãng tin BBC trích dẫn nguồn tin thân cận của Tổng thống Yemen cho biết, ông Saleh đã bị mảnh bom dài 7,6 cm đâm vào ngực trái ngay gần tim của ông.

Hình ảnh
Hình ảnh chụp hôm 4/6 cho thấy cảnh hoang tàn trong dinh thự
của ông Saleh sau vụ đánh bom.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Tổng thống Yemen có cần phải phẫu thuật hay không, nhưng các quan chức chính phủ nước này đã bác bỏ các cáo buộc xuất hiện trên truyền hình Arabiya trước đó cho rằng, ông Salah đã rời tới nước láng giềng là Ả Rập Saudi, nơi 6 quan chức khác cũng bị thương đã đến để điều trị y tế.

Các tuyên bố được phát hành hôm 3/6 nói rằng, ông Saleh chỉ bị thương nhẹ và đổ lỗi cho "băng đảng ngoài vòng pháp luật" đã gây ra vụ tấn công nhằm dinh thực của ông.

Tuy nhiên, kể từ sau vụ tấn công, ông Saleh đã không hề xuất hiện tại những nơi công cộng khiến các suy đoán về mức độ bị thương nặng của ông càng được củng cố.

{iarelatednews articleid='2143,1366'}

Nguyễn Hường
(Theo Reuters)