TP. HCM ra mắt Đội Cảnh sát giao thông Cát Lái

10/10/2013 16:32 Ngọc Luân
(GDVN) -  Hôm nay, ngày 10/10/2013, Công an TP. HCM, đã làm lễ ra mắt, chính thức đưa vào hoạt động Đội CSGT Cát Lái – trực thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67). Nhiệm vụ trọng tâm của Đội CSGT Cát Lái là kéo giảm tai nạn, ùn tắc giao thông và cương quyết xử lý mạnh nạn tụ tập đua xe trái phép trên các tuyến đường do đơn vị đặc trách.

Theo Thượng tá Trần Thanh Trà - Trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt – Công an TP. HCM cho biết, hiện nay, cùng với sự phát triển của các khu chế xuất, khu công nghiệp, các công ty, dịch vụ đã kéo theo một lượng lớn dân nhập cư và phương tiện các tỉnh, thành lân cận lưu thông đổ về các khu vực cửa ô thành phố.

Với địa bàn quản lý, hoạt động rất rộng, một số tuyến đường khá dài và có tình hình trật tự ATGT phức tạp khiến cho công tác đảm bảo ATGT, kéo giảm tai nạn giao thông gặp khó khăn do phải căng kéo, dàn mỏng lực lượng CSGT.

Đại tá Ngô Minh Châu - Phó GĐ Công an TP. HCM động viên các chiến sĩ Đội CSGT Cát Lái hoàn thành nhiệm vụ trong ngày ra mắt.

Đó chính là lý do quan trọng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt TP. HCM đề xuất thành lập thêm Đội CSGT Cát Lái.

Vì vậy, việc thành lập thêm đội CSGT Cát Lái sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho lực lượng CSGT trong công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo an toàn và thuận lợi cho người dân khi tham gia giao thông trong khu vực do đơn vị này đặc trách.

Đội CSGT Cát Lái do Trung tá Phạm Văn Hùng làm đội trưởng, với tổng số quân là 51 CSGT. Đội sẽ phụ trách công tác tuần tra kiểm soát, giữ gìn trật tự ATGT trên các tuyến đường trọng điểm thuộc địa bàn quận 2, quận 9 và các tuyến đường vào cảng Cát Lái như: Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, Xa lộ Hà Nội, đường dẫn cầu Phú Mỹ...

Mục tiêu trước mắt của Đội CSGT này là kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông và cương quyết xử lý mạnh nạn tụ tập đua xe trái phép trên các tuyến đường nói trên.

Ra quân triển khai nhiệm vụ

Trụ sở đội đóng tại địa chỉ số 52 - 54 đường Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang - quận 1 – TP. HCM.

Như vậy, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt TP. HCM đã có tất cả 19 đội CSGT, trong đó có 13 đội hoạt động ngoài đường phố, các đội còn lại làm các công tác chuyên môn, nghiệp vụ và xử lý vi phạm…

Sau lễ ra mắt, các chiến sĩ đội CSGT Cát Lái đã ra quân triển khai ngay công tác theo nhiệm vụ được giao.

Ngọc Luân