TQ: phụ nữ bị cưỡng chế phá thai 7 tháng tuổi bị chụp mũ "kẻ bán nước"

27/06/2012 06:04 Hồng Thủy (nguồn QQ)
(GDVN) - Một người phụ nữ mang thai đến tháng thứ 7 còn bị “cán bộ dân số phường” hơn 30 chục người cả thảy đến tận nhà áp giải đi bệnh viện cưỡng chế phá thai, nỗi đau tinh thần và thể xác còn chưa hồi phục giờ lại bị một số người chụp cho cái mũ “bán nước”?!
Tờ QQ News, một tờ báo điện tử khá lớn tại Trung Quốc ngày hôm nay 26/6 đưa tin, gia đình chị Phùng Kiến Mai – nạn nhân của vụ cưỡng chế phá thai đã 7 tháng tuổi gây rúng động dư luận Trung Quốc vừa qua đang tiếp tục bị địa phương khủng bố tinh thần.

Chị Phùng Kiến Mai sau khi bị cưỡng chế phá thai đã 7 tháng tuổi

Vụ việc bị một số bạn trẻ phát giác, chụp hình và tải lên trên mạng internet qua các blog cá nhân của họ. Hình ảnh cho thấy một nhóm người giăng biểu ngữ ngay trước cổng nhà nạn nhân với những lời lẽ xúc phạm nặng nề nhất.

“Đập cho tơi bời bọn bán nước, đuổi khỏi thị trấn Tăng Gia” là những gì nhóm người này cắt chữ dán lên băng rôn cỡ lớn đi dọc tuyến phố và dừng trước cổng nhà nạn nhân để khủng bố tinh thần.

Nhóm người được cho là chính quyền thị trấn Tăng Gia thuê để khủng bố tinh thần gia đình nạn nhân, quy chụp tội "bán nước"  sau khi họ trả lời phỏng vấn một số hãng thông tấn nước ngoài

Một người phụ nữ mang thai đến tháng thứ 7 còn bị “cán bộ dân số phường” hơn 30 chục người cả thảy đến tận nhà áp giải đi bệnh viện cưỡng chế phá thai, nỗi đau tinh thần và thể  xác còn chưa hồi phục giờ lại bị một số người chụp cho cái mũ “bán nước”?!

Sự việc trên xảy ra ngày 24/6 khi vợ chồng chị Mai từ chối nhiều lần không được và có trả lời đài phát thanh Đức phỏng vấn về chuyện đau lòng vừa mới trải qua.

Sự việc chỉ có thế, không hiểu sao nhóm người này lại gán ngay cho gia đình chị cái tội “bán nước” tày đình ấy, đồng thời liên tục khủng bố, uy hiếp tinh thần gia đình họ.

Nhóm người này đi khắp phố giăng biểu ngữ, miệng liên tục chửi bới gia đình nạn nhân là "bán nước"

Thậm chí, anh Nguyên chồng chị đã bị buộc phải rời khỏi thị trấn Tăng Gia trong khi vợ mình vẫn còn chưa hoàn toàn bình phục.

Cát Thái, tên một bloger chụp hình và tải lên mạng cảnh nhóm người này khủng bố tinh thần gia đình nạn nhân cho hay, những người này là do chính quyền địa phương thị trấn Tăng Gia tổ chức.

Không chỉ kéo băng rôn chụp mũ, buộc tội gia đình chị Mai mà còn liên tục chửi bới họ là “đồ bán nước”. Cây muốn lặng mà gió chẳng đừng, những hành động tội ác của những kẻ gọi là “cán bộ dân số” còn chưa bị trừng trị mà nạn nhân đã liên tục gặp tai ương.

Hồng Thủy (nguồn QQ)