Trao học bổng Vừ A Dính cho 150 học sinh Quảng Ninh

23/03/2019 07:37 LÃ TIẾN
(GDVN) - 150 em học sinh dân tộc thiểu số, hải đảo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt của tỉnh Quảng Ninh đã nhận được học bổng từ Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Ngày 22/3, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) và Ngân hàng Nam Á (Nam Á Bank) đã tổ chức lễ trao học bổng “Nâng bước đến trường, thắp sáng tương lai” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vùng dân tộc thiểu số và hải đảo của tỉnh Quảng Ninh.

Tại chương trình có 150 học sinh dân tộc thiểu số, hải đảo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được nhận học bổng, tổng trị giá 150 triệu đồng.

150 học sinh tỉnh Quảng Ninh nhận học bổng từ quỹ học bổng Vừ A Dính (Ảnh: CTV)

Tham dự chương trình có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”.

Bà Trương Mỹ Hoa khẳng định: “Để đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, trong đó các cộng đồng dân tộc, các vùng biển đảo quê hương được gìn giữ và phát triển bền vững thì việc hỗ trợ, giáo dục cho các em học sinh ở những địa phương này có vai trò hết sức quan trọng.

Thời gian qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính cùng với Nam Á Bank và Tổ chức VCF đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương trong cả nước nói chung và Quảng Ninh nói riêng.

Bà Hoa mong muốn, các suất học bổng sẽ góp phần động viên, khuyến khích, tạo cơ hội cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, hải đảo tiếp tục vươn lên, phấn đấu học tập tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê giao lưu với học sinh tại chương trình. (Ảnh: CTV)

Chương trình “Nâng bước đến trường, thắp sáng tương lai” được Nam A Bank, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Tổ chức VCF phối hợp thực hiện từ tháng 6/2018.

Trước Quảng Ninh, hành trình này đã đến các tỉnh Đồng Nai, Cao Bằng và Đăk Lăk với tổng cộng 417 suất học bổng được trao cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số.

Trong khuôn khổ chương trình, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê đã cùng giao lưu, chia sẻ và truyền cảm hứng tích cực đến học sinh, động viên các em tiếp tục kiên cường, vững tin tiến bước để khẳng định được bản thân, đóng góp, cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước.

LÃ TIẾN