Trao “Huân chương dũng cảm” của Chủ tịch nước cho anh Trần Hữu Hiệp

12/08/2013 08:20 Cát Dự
(GDVN) -Chiều 11/8 thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã trao tặng " Huân chương dũng cảm" của Chủ tịch nước cho anh Trần Hữu Hiệp.
Phát biểu tại lễ trao tặng , Bộ trưởng Đinh La Thăng đã biểu dương tấm gương quên mình cứu người của anh Trần Hữu Hiệp, đồng thời nhấn mạnh: “Hành động của anh Trần Hữu Hiệp quên thân cứu nhiều người là nghĩa cử cao đẹp, dũng cảm phi thường và sẽ được nhân rộng trong thế hệ thanh niên nói riêng, toàn xã hội nói chung…”

thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Đinh La Thăng trao Huân chương dũng cảm cho người đại diện gia đình anh Hiệp

Trước đó như giới truyền thông đã đưa tin, trong vụ chìm tàu thảm khốc tại vùng biển Cần Giờ, TP.HCM ngày 2/8 vừa qua, anh Trần Hữu Hiệp - công nhân Công ty Sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam đã làm rung động trái tim đồng loại với nghĩa cử cao đẹp: Quên mình, nhường mạng sống cho người khác.

Lúc đối đầu với sóng dữ nguy hiểm nhất, Trần Hữu Hiệp đã dũng cảm cởi chiếc áo phao trên người, trao cho một người phụ nữ đang hấp hối giữa dòng nước, nhường sự sống cho người phụ nữ kia mà không một giây mảy may đắn đo, suy nghĩ, để rồi chính anh kiệt sức, bị cuốn trôi giữa dòng nước xoáy.
Trước khi bị nạn, anh Hiệp là đoàn viên chi đoàn sản xuất- Đoàn cơ sở thuộc Công ty cổ phần sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam (đóng tại Tiền Giang).
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, ông Mai Văn Ninh- Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã giao cho UBND tỉnh này phối hợp với UBND tỉnh Tiền Giang, Bộ LĐTB&XH lập hồ sơ theo quy định của Nhà nước, để cấp có thẩm quyền công nhận anh Trần Hữu Hiệp là liệt sĩ.

Huân chương dũng cảm được đặt bên di ảnh anh Hiệp

Trước đó, Bộ Giao thông- vận tải trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển giao thông vận tải Việt Nam”; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đoàn viên Trần Hữu Hiệp. UBND tỉnh Thanh Hóa trao tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh và Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chữ thập đỏ Việt Nam” cho anh Hiệp.
Cát Dự