Triều Tiên khai mạc lễ kỷ niệm sinh nhật nhà lãnh đạo Kim Il-Sung

09/04/2012 18:17 Ngọc Huyền (Theo CNA)
(GDVN) - Hàng chục ngàn người dân Triều Tiên đã tụ tập về quảng trường Kim Il-Sung để kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà lãnh đạo sáng lập đất nước.
CNA ngày 9/4 cho hay, Triều Tiên đã chính thức bắt đầu lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà lãnh đạo đã sáng lập ra đất nước - ông Kim Il-Sung.
Hàng chục ngàn người dân đã tụ tập về quảng trường Kim Il-Sung để kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà lãnh đạo Kim Il-Sung.
Hàng chục ngàn người dân đã tụ tập về đây để vinh danh và thể hiện lòng trung thành với cả cả vị cố chủ tịch Kim. Ông Kim Il-Sung qua đời vào năm 1994. Con trai của ông Kim Jong-il mới qua đời vào tháng 12 năm ngoái.
Trong một phần của chương trình kỷ niệm, một bức tượng chân dung mới của ông Kim Jong-il đã được công bố. Tác phẩm này được đặt bên cạnh bức chân dung của ông Kim Il-Sung, vốn đã được xây dựng sau khi ông mất vào năm 1994.
Những người tụ tập tại quảng trường đã thề sẽ thống nhất muôn người như một và nỗ lực làm việc để xây dựng một quốc gia hùng mạnh và thịnh vượng.
Nhiều người cũng đã có cơ hội đến thăm ngôi làng Mangyongdae, nơi sinh của Kim Il-Sung.
Ông Kim Il-Sung đã giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của người dân Triều Tiên không chỉ là một vị chỉ huy cách mạng mà còn là người cha sáng lập đã đặt nền móng cho sự phát triển của đất nước.
Còn đối với người kế nhiệm Kim Jong-un, ông Choe Jong U - một du khách đến Công viên Mangyongdae đã bày tỏ rằng, "đồng chí Kim Jong-un là số phận và tương lai của đất nước" và người dân cần cùng nhau xây dựng đất nước phát triển dưới sự lãnh đạo của ông."
Ngoài ra, một trong những nội dung của chương trình kỷ niệm là cuộc diễu binh phô diễn sức mạnh quân đội sẽ được tổ chức cùng với việc phóng vệ tinh vào quỹ đạo Trái Đất.
Ngọc Huyền (Theo CNA)