Triều Tiên khánh thành bảo tàng quân sự quy mô lớn

16/04/2012 19:51 Theo Đất Việt
Tham dự buổi lễ khánh thành có sự tham gia của nhà lãnh đạo Triều Tiên - Chủ tịch Kim Jong Un cùng nhiều tướng lính cao cấp các lực lượng Hải - Lục - Không quân nước này.

Hôm 14/4, Triều Tiên đã chính thức khánh thành Bảo tàng Quân đội Nhân dân tại thủ đô Bình Nhưỡng.


Tham dự buổi lễ khánh thành có sự tham gia của nhà lãnh đạo Triều Tiên - Chủ tịch Kim Jong Un cùng nhiều tướng lính cao cấp các lực lượng Hải - Lục - Không quân nước này.

Qua những bức ảnh được công bố, có thể thấy được quy mô đồ sộ của bảo tàng với khu trưng bày lớn trong nhà và ngoài trời. Tất cả các mẫu vũ khí được trưng bày trong bảo tàng được mua hoặc nhận viện trợ (Nga - Trung Quốc), do Triều Tiên tự sản xuất.

Dưới đây là một vài hình ảnh tại buổi lễ khánh thành bảo tàng:

Bảo tàng Quân đội Triều Tiên nằm ở khu vực ngoại ô thủ đô Bình Nhưỡng. Trong ảnh, Chủ tịch Kim Jong Un duyệt đội danh dự.

Chủ tịch Kim Jong Un đón nhận bó hoa từ các tướng lĩnh Hải - Lục - Không quân Triều Tiên.
Chủ tịch Kim Jong Un cắt băng khánh thành Bảo tàng Quân đội Nhân dân Triều Tiên
Buổi lễ khánh thành có sự tham gia của hàng nhìn sĩ quan binh sĩ, quan chức chính phủ và nhân dân Triều Tiên.
Ngay tại cửa vào bảo tàng là bức tượng đồng Chủ tịch Kim Jong Il cầm trên tay khẩu AK.
Sau đó là gian trưng bày chính, ở phía trái là xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại P'okpung ho, phía phải là pháo tự hành hạng nặng 170mm M1989 và M1978, đằng sau là xe thiết giáp chở quân. Phía cuối bên phải bức ảnh là đạn tên lửa hệ thông S-75 và S-125 đặt trên khung gầm xe bánh hơi. Treo phía trên trần nhà là mô hình máy bay chiến đấu của Triều Tiên, phía trái bức ảnh là tiêm kích MiG-23, phía phải là tiêm kích MiG-21, ở đằng sau (màu xanh) là tiêm kích MiG-29...
Khu trưng bày phụ nằm ngay cạnh khu chính với những chủng loại pháo xe kéo được Triều Tiên tự chế tạo hoặc nhập khẩu.
Chủ tịch Kim Jong Un cùng quan chức chính phủ - quân đội tham quan khu trưng bày khác trong bảo tàng, những mô hình bên trong minh họa cụm tàu sân bay chiến đấu của Mỹ.
Chủ tịch Kim Jong Un cùng tướng lĩnh thăm qua khu trưng bày ngoài trời trên tàu điện. Đằng sau là những chiếc vận tải An-2, tiêm kích F-6 của Không quân Triều Tiên.
Rất đông quan khách quốc tế đã có mặt tại ngày chính thức khánh thành Bảo tàng Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Theo Đất Việt