Triều Tiên phẫn nộ vì Hollywood ám sát Kim Jong-un trong phim

25/06/2014 19:47 Nguyễn Hường. Theo CNA
(GDVN) - Triều Tiên hôm 25/6 lên án một bộ phim hài của Hollywood nói về vụ ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un và cảnh báo về một "phản ứng tàn nhẫn".

Triều Tiên hôm 25/6 lên án một bộ phim hài của Hollywood nói về vụ ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un là "hành động bừa bãi của khủng bố" và cảnh báo về một "phản ứng tàn nhẫn" nếu các nhà chức trách Mỹ không cấm phát hành nó. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 

Bộ phim "Phỏng vấn" dự kiến được công chiếu tại Mỹ vào ngày 14/10 kể về việc CIA giao nhiệm vụ cho hai nhà báo truyền hình lá cải của Mỹ do tài tử Seth Rogen và James Franco thủ vai ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong một cuộc phỏng vấn độc quyền.

Trong tuyên bố chính thức, Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) và một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã gọi bộ phim là tác phẩm của "những nhà làm phim xã hội đen" và không bao giờ nên cho công chiếu nó.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng mô tả hành động ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong phim là "một hành động bừa bãi nhất của khủng bố, hành động chiến tranh hoàn toàn không thể chấp nhận được".

Ông kêu gọi chính quyền Mỹ cấm công chiếu bộ phim và cảnh báo rằng nếu yêu cầu không được đáp ứng, Bình Nhưỡng sẽ tiến hành "một phản ứng kiên quyết và tàn nhẫn".

Đây không phải là lần đầu tiên Hollywood chọc giận các nhà lãnh đạo Triều Tiên. Năm 2004, Hollywood từng tung ra bộ phim hành động châm biếm cố lãnh đạo Kim Jong-il.

Những cảnh về Bình Nhưỡng trong phim được quay tại Vancouver.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Yahoo Movies, Rogen - đồng sáng tác kịch bản cho biết thông điệp mà bộ phim muốn gửi tới là lời bình luận về cách các nhà báo được tiếp cận với các nhà lãnh đạo thế giới có thể có cơ hội để hoạt động như sát thủ.
 

Nguyễn Hường. Theo CNA